Đầu tư bất động sản không dành cho tay mơ

Lượt xem: 945 ||| Ngày đăng: 2023-06-06 22:53:59 ||| Lượt thích: 0

 

 

 

 

Đầu tư bất động sản không dành cho tay mơ

(Bài viết chia sẻ quan điểm cá nhân của tác giả Do Thanh Lam)

Đầu tư bất động sản không dành cho tay mơ

  • Trong quá trình hành nghề luật sư và đi mua đất gặp những người đầu tư, mua bán bất động sản mình mới thấy nhiều người mua bđs nhưng dạng "tay mơ". Trường hợp như báo phản ánh, mình từng gặp hai người, đều là nữ, bị dính vào các khu đất ở huyện Trảng Bom, Đồng Nai. Các "nạn nhân" đều nghe quảng bá mua đất ở thành phố, nhưng lại được đưa lên xe to chở xuống Đồng Nai. Một cô tuổi còn trẻ thì mua đất pháp lý khá ổn, sau khi ký hợp đồng thì vẫn ra được sổ nhưng lại bị mua hớ với giá cao hơn nhiều so với thị trường xung quanh, với lời hứa hẹn cứ ký đi tụi em sẽ cam kết hỗ trợ ra hàng cho. Nhưng sau khi ký công ty không hỗ trợ, không ra được hàng.

Một cô thì khá lớn tuổi dành dụm được mấy trăm triệu, nghe quảng cáo bđs cũng định đầu tư. Ban đầu định mua nơi khác, nhưng sau đó được công ty đưa lên xe xuống khu đất ở huyện Trảng Bom, thấy khu đất có làm đường xá này kia, công ty cam kết ra sổ sau 6 tháng và ra hàng cho cô...hỏi thì cô cho biết khi mua cũng không hề xem giấy tờ, pháp lý của khu đất như thế nào. Sau khi xuống tiền ký hợp đồng thanh toán đợt 1 mấy trăm triệu, tới hạn thanh toán đợt tiếp theo, tìm hiểu thì mới biết khu đất này không biết khi nào mới có sổ (khu đất đầu tư theo dạng tách thửa theo dạng cá nhân có hình thành đường giao thông mới, trong khi địa phương đang dừng tách thửa chuyển mục đích đối với dạng này). Đi đòi lại tiền thì công ty ký hợp đồng (chỉ là công ty phân phối F3, ở Bình Thạnh) nói đã chuyển tiền cho chủ đầu tư, nói cô vi phạm hợp đồng trễ hạn thanh toán, gây khó khăn...tới công an trình báo thì công an sau khi tham khảo công an quận thì cho rằng đây là tranh chấp dân sự, không phải hình sự.

Mình có mua đất của một ông anh ở Buôn Hồ sau đó anh em quen nhau. Anh cho biết đang bị dính mua một lô đất nông nghiệp với ý định lên thổ cư, tách thửa, với giá 500tr/ 1 sào. Trong khi giá đất nông nghiệp xung quanh chỉ tầm 200-300 tr/sào. Sau khi mua mới biết khu đất không thể chuyển lên thổ cư vì không có quy hoạch hồng thổ cư, mặc dù nằm trong khu dân cư, đất có 2 mặt tiền, các mảnh xung quanh lại có quy hoạch hồng. Khi mua anh không kiểm tra quy hoạch. Thành ra mua đất nông nghiệp với giá cao gấp đôi xung quanh. Giờ không bán được đành đầu tư trồng cây.

Gần đây mọi người đang bàn tán về việc lão Tần Nguyễn, một tikoer, youtuber hay xuất hiện trên mạng. Mặc dù qua những lời trên video cho thấy ông này kiến thức không đâu vào đâu nhưng lại đi dạy chứng khoán và bđs, có nhiều người theo dõi và góp vốn, mua những khu đất của ổng. Gần đây cho thấy ông này "lùa gà" bán đất nông nghiệp sổ chung một khu đất ở Nhơn Trạch cho những người học viên, với cam kết làm được nhà trọ với chi phí xin phép 300 tr?...và còn nhiều trường hợp khác đại loại như vậy trên thực tế.

Có 3 dạng sơ suất phổ biến khi mua bất động sản:

- Không coi, không hiểu pháp lý, giấy tờ khi mua dẫn tới giấy tờ pháp lý không bảo đảm, không ra được giấy tờ;

- Mua bđs với giá cao hơn nhiều so với sản phẩm tương tự xung quanh mà mình không biết do không khảo sát giá thị trường.

- Bất động sản bị vướng những vấn đề khác như bị tranh chấp, bị vướng quy hoạch, diện tích thực tế không đủ...

Thế mới thấy đầu tư bđs nghe phổ thông và đơn giản, dễ ăn nhưng lại có nhiều vấn đề và không phải ai cũng tham gia được. Ở đó dễ thành "gà" cho người khác nếu là "tay mơ", thiếu thông tin, người lớn tuổi...mà lại tự giao dịch không có người tin cậy, có chuyên môn hỗ trợ.

(Theo Do Thanh Lam)


Dang Tan Duong

Liều ăn nhiều. Đó là phương châm nhiều nhà đầu tư ngày nay

Ken Đặng Phát Lộc

Do tham thôi các anh em ạ. À quên còn dốt nữa

Bùi Thanh Tùng

Bất động sản đất nông nghiệp phân lô phải không ạ !!! Gọi là liều ăn nhiều - tham nên vậy chứ không phải người. Ta không biết !!!

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu HomeHere.vn

 

[LIKE] Bài viết hay

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Bình Luận

Tư vấn bất động sản khác