Đầu tư bất động sản có dành cho chiếu mới ?!

 

Đầu tư bất động sản có dành cho chiếu mới ?!

NGƯỜI CHƠI HỆ CHIẾU MỚI CÓ ĐẦU TƯ BĐS ĐƯỢC KHÔNG ?!

Có thể các bạn sau một thời gian tích lũy, có tiền muốn đầu tư bđs nhưng bận bịu với job chính nên không biết bắt đầu từ đâu, không biết giá như thế nào là hợp lý ở thời điểm hiện tại thì có thể tìm hiểu thông tin qua một số kênh:

+ Môi giới, sale : nguồn này chưa phải là giá mua vào tốt nhất bởi đây là giá mong muốn của người bán và có thể là kèm cả tiền kê lên ( nếu có ) và hoa hồng của sale. Tới đây các bạn có thông số thứ 1

+ Nếu là khu quy hoạch, dự án thì tìm hiểu thêm thời điểm mở bán và giá mở bán. Cái này hỏi sale thì họ sẽ nắm được, mà họ cũng không nói dóc cái này làm gì. Cái giá này hiển nhiên không thể là giá hiện tại được nhưng nếu ở thời điểm mở bán gần gần thời điểm mình tìm mua thì có thể áng được giá. Tìm hiểu thêm một số lô đất các bạn có thông tin xem mức độ tăng giá trong những năm đó thế nào. Các bạn có một thông số thứ 2

+ Cái thứ ba này hơi thiếu fairplay, mình chỉ nêu ra để các bạn biết và tham khảo chứ không khuyến nghị. Là lấy 1 sim nặc danh gọi một sale/ môi giới nào đó nói có miếng đất nào đó, sau đó lấy chính giá sale đưa hoặc thấp hơn chút nhờ họ ra hàng. Khi sale nhắn lại là bán được cần chốt thì vứt sim đó đi. Cái này dễ toang bởi sale nắm được data rất nhiều danh tính chủ các lô đất đó. Các bạn có được thông số thứ 3.

+ Tìm hiểu đất đai ở khắp nơi trên địa bàn, rồi so sánh vị trí lô đất, dân cư,... để so sánh với lô đất mình muốn mua. Các bạn có được thông số thứ 4.

Sau đó, đối chiếu các thông số nếu trùng khớp thì các bạn có thể yên tâm mua vào. Nếu lệch thì phải dựa vào cảm nhận của các bạn thôi. Mà 4 bước trên phải làm thật nhanh, muốn làm nhanh thì phải làm thật nhiều lần. Vì sao phải làm nhanh ? Bởi có những khu đất đai biến động từng ngày. Giá đúng của ngày hôm nay không phải giá đúng của ngày hôm sau nữa.

Mua miếng đất như thế nào? Một số chú ý như sau :

  1. Các bạn cứ tham khảo tất cả các khu, khu nào có nhiều nhóm như mình đi xem đất là khu đó BĐS sôi động, dễ thanh khoản.
  2. Có một điều cần chú ý là mua thì tạm quên đi đất đai mục đích là để ở, hãy coi nó như món hàng. Và món hàng đó đang bị thổi giá. Tâm niệm như thế.
  3. Không chọn các lô đất ở khu quá phức tạp và nhiều tệ nạn xã hội, bởi các khu này rất khó bán. Mặc dù giá nó không hề rẻ so với các khu tương đương mà độ thanh khoản thấp, do ai cũng ngại. Chọn các lô đất dân cư xung quanh hiền hòa chút dễ bán hơn nhiều. Dù nó có ở xa xa một tí và vừa túi tiền
  4. Tìm và quan hệ với nhiều môi giới chứ không chỉ với một người nhằm có thể cập nhật thường xuyên thị trường 
  5. Đừng nhận định gì quá kỹ về lô đất, nó không theo logic thông thường đâu. Hãy dựa vào cảm nhận của bản thân. Nhiều lô đất khi giới thiệu trên bản đồ thì rất là đẹp, nhưng đến nơi tự nhiên lại không ưng nữa. Những nhận định của bản thân đôi khi lại cứu chúng ta nhiều bàn thua.
  6. Không mua các lô đất có tiền sử tranh chấp và CÓ SẴN NHÀ TRÊN ĐẤT. Khó thanh khoản.
  7. Bạn là newbie hoặc vẫn còn non tay thì đừng bao giờ lấy cảm nhận bản thân về một khu để đầu tư, hãy lấy cảm nhận của số đông và vận dụng hiểu biết, cân nhắc tài chính để quyết định
  8.  Kể cả có cảm nhận của số đông cũng chưa chắc đã đúng. Từ cảm nhận của số đông lại dùng cảm nhận của cá nhân đánh giá lại. Tin môi giới nhưng đừng bao giờ nghe môi giới hát hoàn toàn mà hãy lắng nghe con tim mình hát.

Vốn:

Tất nhiên có đủ mua thì tốt rồi, cái này ai mà không biết. Nhưng nếu thiếu vốn cũng đừng "liều ăn nhiều" mang tiền đập vô quá nhiều. Bởi áp lực ngân hàng kinh khủng lắm, đến lúc đuối buộc phải bán đi với giá không đúng kì vọng. Hoặc trường hợp đất không tăng gì cả, sốt ruột bán đất đi cắt lỗ thì không dám đầu tư lần thứ hai nữa đâu. Bán cắt lỗ gom trả ngân hàng đã thấy thốn rồi. Tỉ lệ tốt là 80-20% thôi. Mà tốt nhất người mới đầu tư thì chơi giá rẻ trước tích lũy kinh nghiệm.

Về lợi nhuận thì có một vài điểm thế này. Ví dụ trong thời gian ngắn giá đất tăng đạt kì vọng là ra hàng luôn, mặc dù biết thừa là nó còn lên nữa, nhưng có thể tốc độ tăng giá có thể chậm hơn. Thay vì vậy mình tìm lô khác nếu bản thân nghiên cứu thấy chỗ mới có tiềm năng hơn.

Đừng giam vốn tại một chỗ quá lâu. Kể cả việc một thời gian hơi lâu lâu, các khu khác lên giá hết mà khu mình không lên giá cũng chấp nhận bán ra bằng giá hoặc lỗ một chút. Các khu giao dịch ảm đạm thì mãi mãi nó sẽ ảm đạm nếu không có sự can thiệp to lớn nào đó. Mà khu nào ảm đạm thì phải chơi nhiều mới né được.

Mọi người thường có tâm lý dạng như đất là lên đỉnh rồi thì không bao giờ đầu tư được món này. Bởi không có đâu là đỉnh hết trừ khi vỡ bong bóng bđs, mà vỡ bong bóng thì khó mà mua lại được trong vài năm thậm chí cả chục năm. 

Việc rút lúc nào thì cũng lại phải dựa vào cảm nhận và bản lĩnh mỗi người. Bởi không có chuyên gia nào phân tích được điều này: bằng chứng hàng loạt bài báo trong 2 năm trở lại đây cảnh báo vỡ bong bóng nhưng sự thực thế nào trước mắt ai cũng thấy. Mà đó là toàn ý kiến của chuyên gia đó. Dân nước ngoài thì mình không biết, chứ Việt Nam cái quan niệm an cư lập nghiệp nó vẫn còn rất nặng. Có miếng đất cắm dùi dành cho con cháu mai sau nó ăn sâu vào tiềm thức con người rồi.

(Theo Ken Agustus - Review Bất Động Sản)

Đọc thêm : CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN SAU DỊCH COVID 19 ?!

Xem thêm bài viết tư vấn mới về bất động sản tại đây 

Xem thêm các tin tức hot tại đây

 

Bài viết chưa đáp ứng thông tin bạn đang tìm kiếm ?

Hãy để lại câu hỏi cần tư vấn cho Chợ Đất !

 

Hoặc gõ vào ô tìm kiếm dưới đây:

 

Tham khảo thêm các bài viết tư vấn mới về bất động sản tại đây

Xem thêm các tin tức hot về thị trường bất động sản tại đây

 

Thân mời bạn đọc có ý kiến hoặc bài viết chia sẻ xin gửi về hòm thư Email: chodat.com.vn0@gmail.com nhé.

 

 

Tham khảo thêm: Cơ hội đầu tư SecondHome Nhà phố - Biệt thự biển nghỉ dưỡng Phan Thiết

 

Đầu tư nhà phố biệt thự biển nghỉ dưỡng secondhome Novaworld Phan Thiết - Mũi Né - Bình Thuận

 

 

 

Liên hệ

0901231679

chodat.com.vn0@gmail.com

Park 1, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Anh/Chị cần tư vấn mua bán nhà đất ? Chỉ cần để lại câu hỏi cho chúng tôi

Để nhận thông tin tư vấn chi tiết qua điện thoại hoặc email, vui lòng điền vào thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay !

biet-thu-bien-novaworld-thiet
biet-thu-bien-san-golf-mui-ne-novaworld-thiet