Dành cho chủ sàn môi giới bất động sản Chiến thuật tuyển dụng thu hút nhân sự

Lượt xem: 1114 ||| Ngày đăng: 2023-06-06 05:54:15 ||| Lượt thích: 0

 

 

 

 

Dành cho chủ sàn môi giới bất động sản Chiến thuật tuyển dụng thu hút nhân sự

Bổ dưa…
Cầu đầu khách 50%…
Vân vân và mây mây các tin tuyển dụng để thu hút anh em sales giữa các sàn


Thực ra, xây dựng cơ chế như thế này là các bạn sai rồi!!!

Để thành công trong một sự vụ, có đóng góp công sức của rất nhiều người, với các bộ phận trực tiếp và gián tiếp khác nhau:

- Hội Đồng Quản Trị (HDQT): Định hướng, xây dựng chiến lược doanh nghiệp
- Ban Giám Đốc (BGD): Xây dựng quy trình và điều hành công việc
- Phòng ban nghiệp vụ: Thực thi công việc chuyên môn

  • Các bạn sales, người làm nguồn, trưởng các phòng ban cũng chỉ là các vị trí trong hệ thống ấy. Vậy nên, quyền lợi phải được chia sẻ một cách hợp lý!!!


Không nói nhiều về vai trò mỗi người, để so sánh vị trí gần nhất là sales và người ký nguồn. Tôi làm việc nhiều với các bạn, cả sales, cả làm nguồn. Để đánh giá một cách công bằng, vai trò của các bạn làm nguồn lớn hơn sales nhiều. Họ là người tiếp xúc trực tiếp với người nắm giữ tài sản, xem xét pháp lý tài sản, định giá phù hợp giá trị tài sản, đánh giá tài sản nó như thế nào để giúp các bạn sales dễ dàng trong khâu bán hàng. Và trên thực tế, họ luôn luôn là playmaker trong các cuộc đàm phán.

Các bạn cứ hiểu nôm na, các bạn làm nguồn đóng vai trò như người sản xuất. Họ làm tốt, đương nhiên sản phẩm ra thị trường tốt, vc bán hàng sẽ thuận lợi hơn rất nhiều. Và tiếp xúc nhiều với các bạn làm nguồn, tôi hiểu được công việc của họ trong giao dịch một tài sản là rất nhiều.

Tôi cũng ko đánh giá thấp vai trò, công việc của các bạn sales, thực tế nếu ko có các bạn, doanh nghiệp sẽ ko có doanh thu. Doanh nghiệp tồn tại được khi có dòng tiền đều đặn. Vai trò của các bạn sales luôn luôn quan trọng!!!

Mấy thứ so sánh ở trên… Tôi thấy đang có vấn đề trong cách phân chia quyền lợi trong các sàn. Các bạn chủ sàn đang đánh giá thấp vai trò và quyền lợi của các vị trí khác so với các bạn sales.

Thay vì sử dụng “chiến thuật” để thu hút nhân sự trong ngắn hạn, các bạn nên xây dựng “chiến lược” để phát triển bền vững hơn.

Chúng ta đang trong quá trình phát triển một nghề môi giới bất động sản chuyên nghiệp, những gì ko phù hợp với thời đại, những mô hình đã trở nên thoái trào thì nên cải tổ triệt để.

  • Nghề môi giới, chắc chắn nó sẽ rất khác trong tương lai nơi mà mọi thứ chuyên nghiệp, minh bạch và công bằng hơn.

Chúc các anh em chủ sàn sớm có một bước tiến mới!

(Theo Ngô Chí Thiện)

 

Đại Tín sát nhập với Kimland

Vudahome về chung nhà với Thiên Khôi

Nhiều sàn lớn nhỏ đang hoạt động cầm chừng hoặc rệu rã

Nhiều anh em môi giới đã và đang có ý định bỏ nghề…

Đây là thực trạng chung của hoạt động môi giới bất động sản khi thị trường có dấu hiệu trầm lắng.

Sau gần 3 năm hoạt động sôi động do dịch bệnh:

- Nguồn vốn không đổ vào sản xuất, kinh doanh dịch vụ được, buộc dòng tiền chuyển hướng sang bds

- Dịch bệnh khiến nhiều doanh nghiệp phá sản, giải thể… lực lượng lao động dư thừa chuyển qua hoạt động môi giới

- Nguồn tiền nhàn rỗi cùng vốn vay giá rẻ thúc đẩy hoạt động đầu cơ cao khiến lượng giao dịch tăng đột biến

Khi thị trường thuận, làm gì cũng thấy thắng. Nhiều anh em có kinh nghiệm, có quan hệ tách ra mở doanh nghiệp riêng nhưng không có định hướng rõ ràng và xây dựng mục tiêu dài hạn, bê nguyên xi hoặc cải tiến một chút công thức cũ vào việc xây dựng doanh nghiệp của mình. Tới khi thị trường trục trặc mới nhận ra áp lực…

Thời điểm này, dòng vốn đổ vào bds bị kiểm soát: Bank ko giải ngân, lãi suất cao, bảo hiểm khoản vay cao, tiền nhàn rỗi đổ vào hoạt động kinh doanh, sản xuất… hoạt động đầu cơ đổ vỡ, khách hàng tiêu dùng dè dặt khiến lượng giao dịch giảm sút. Các sàn không có dòng tiền để duy trì hoạt động, anh em môi giới không có thu nhập để ổn định cuộc sống… dẫn tới việc các sàn tan rã, hoặc sát nhập với các đơn vị khác. Ngoài ra, khi nền kinh tế phục hồi sau dịch, nhiều anh em quay trở lại công việc cũ hay tìm kiếm công việc mới ổn định hơn cũng khiến nhân sự các sàn bị chảy máu hàng loạt…

Đây là khó khăn chung của hoạt động môi giới hiện tại, tôi quan sát và tiếp xúc với nhiều anh em. Cũng cảm thấy nuối tiếc khi một số sàn biến mất khỏi thị trường, một số anh em phải rời bỏ nghề. Ở cái giai đoạn nhập nhoạng thế này, anh em càng phải tỉnh táo để có những quyết định đúng đắn bởi với tôi nghề môi giới bds ở Việt Nam luôn là một nghề tuyệt vời, thị trường bds Việt Nam còn quá nhiều tiềm năng. Ai gắn bó, đi xa được với nó sẽ có cơ hội phát triển bản thân.

Nhưng để duy trì được, anh em cần bền bỉ vượt qua giai đoạn khó khăn. Mạnh dạn mở lối đi riêng cho bản thân, doanh nghiệp mình. Tập trung đi vào chiều sâu, thay vì dàn trải ồ ạt. Với anh em chủ sàn, nên định hướng lâu dài, xây dựng bộ máy hoạt động chặt chẽ, tập trung vào chuyên môn hoá giữa các bộ phận, phòng ban… xác định giá trị cốt lõi cho doanh nghiệp của mình là gì? Tập trung vào sản phẩm chủ đạo… Với anh em môi giới, nâng cao giá trị bản thân ở tri thức trong nghề: Khả năng định giá, kỹ năng phân tích/đánh giá sản phẩm, kỹ năng truyền thông, kỹ năng giao tiếp/tư vấn/thuyết phục khách hàng, khả năng về pháp lý bds…

Qua rồi thời mua bán ồ ạt, khó khăn của anh em môi giới phản ánh luôn với anh em đầu tư. Thời điểm vàng trong chu kỳ đã kết thúc, anh em tỉnh táo trong việc mua các tài sản đầu tư để tránh rủi ro khi thị trường đang chững lại.

Tôi luôn, vẫn luôn sát cánh cùng anh em. Anh em cần một lời khuyên, cứ inbox hoặc qua tôi ngồi nhâm nhi một tách trà nhạt. Cùng nhau, chúng ta sẽ làm được những điều lớn lao hơn!

—- Your Belief, Our Future —-

 

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu HomeHere.vn

 

[LIKE] Bài viết hay

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Bình Luận

Tư vấn bất động sản khác