CUỘC ĐỜI LUÔN CHO MÌNH MỘT QUÝ NHÂN VÀ HỌ SẼ ĐẾN ĐÚNG THỜI ĐIỂM

Lượt Xem: 138 ||| Ngày Đăng: 2023-12-25 15:29:37 ||| Lượt Yêu Thích: 3

 

 

Câu chuyện mua bất động sản của tôi là một hành trình đầy thách thức, nhưng cũng đầy kỳ vọng và xúc cảm

 

 

CUỘC ĐỜI LUÔN CHO MÌNH MỘT QUÝ NHÂN VÀ HỌ SẼ ĐẾN ĐÚNG THỜI ĐIỂM

Câu chuyện mua bất động sản của tôi là một hành trình đầy thách thức, nhưng cũng đầy kỳ vọng và xúc cảm. Đó không chỉ là việc mua một căn nhà, mà là một chặng đường đầy gian truân. Tôi định cư ở Mỹ cũng đã 10 năm, vẫn còn hộ khẩu Việt Nam. Năm 2018, tôi quyết định mua một căn nhà tại quận 4 để cho ba mẹ lên SG sống cũng như để có nhà mỗi năm tôi về VN ở và thăm gia đình.

Khó khăn đầu tiên trong giao dịch này là ở khoảng cách di chuyển. Mọi công việc tôi đều phải trao đổi với gia đình và môi giới. Bây giờ tôi còn thấy bất ngờ vì bản thân có thể xử lý đống công việc qua lại mà không phải nhờ đến một ai khác. Bên cạnh đó, thực sự cảm ơn bạn môi giới đã hỗ trợ tôi rất nhiệt tình và hết mình. Những lúc gửi hồ sơ chuyển hoàn vất vả nhưng bạn vẫn tích cực thực hiện, thậm chí có những lúc 1-2h sáng nhưng bạn vẫn giúp đỡ mình giải quyết những vướng mắc.

Cái khó thứ hai là khi cọc giao dịch, chủ nhà muốn công chứng trong 20 ngày. Đây là điều rất khó với tôi. Tôi đã mất 2 ngày đêm trao đổi với môi giới và đưa ra những thương lượng hợp lý với chủ nhà nhằm kéo thời gian sang 40 ngày để công chứng. Mặc dù kết quả không được như kỳ vọng. Tôi lúc đó đã nghĩ đến phương án cho người nhà tôi đứng tên rồi bạn sẽ hỗ trợ tôi miễn phí công chứng chuyển qua tên tôi một lần nữa. Mặc dù có hơi cực và tốn kém. Nhưng một lần nữa bạn môi giới "cứu" một pha tốn kém đó bằng cách hợp đồng ủy quyền có phí, giúp giảm thiểu chi phí và vẫn đảm bảo tài sản dưới tên tôi. Dù là đến giờ tôi cũng chưa hiểu lắm về việc ủy quyền này sẽ có lợi ích như nào nhưng rõ ràng con số đã thấp hơn hẳn việc tôi phải đóng chi phí 2 lần sang tên. Một lần nữa, rất cám ơn bạn sale cực kỳ có tâm ấy.

Năm ngoái tôi về Việt Nam thăm nhà, ăn Tết. Nhìn ngôi nhà tôi chọn nằm ở quận 4, một khu vực sôi động, sầm uất, dễ di chuyển vào trung tâm. Mặc dù tôi có nghe những câu chuyện không hay nhưng dù sao nó vẫn là quyết định của bản thân. Tôi sẽ không bao giờ hối hận về những điều trong quá khứ, bởi nó chính là một phần của bản thân tôi hôm nay.

Nhớ về giao dịch lần đó, tôi vẫn thấy rất vui. Cuộc đời này có rất nhiều lựa chọn và may mắn thay, tôi đã cược đúng bạn môi giới rất tâm huyết và giỏi. Đồng thời, tôi cũng đã học được nhiều kinh nghiệm BĐS từ bạn. Giao dịch bất động sản có thể là một thách thức lớn, nhưng nhờ vào sự nỗ lực và tận tâm của những người như bạn môi giới đó, tôi có thể nhìn nhận nó với niềm hạnh phúc và tự hào. Xin cám ơn

(Theo Jenie Ngoc)

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Bán Căn hộ Homyland Riverside Quận 2 Nguyễn Duy Trinh view sông Giồng Ông Tố 

Bán căn hộ Quận 2 - Homyland Riverside mặt tiền Nguyễn Duy Trinh ven sông Giồng Ông Tố

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

Có thể bạn quan tâm:

Bán nhà 3 tầng 2 mặt tiền Huỳnh Tấn Phát Quận 7 giá 10.5 tỷ Chính Chủ

Bán nhà 3 tầng 2 mặt tiền Huỳnh Tấn Phát Quận 7 giá 10.5 tỷ

Quận 7, Hồ Chí Minh
10.50 Tỷ
4 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất nền nhà phố King Hill - Chợ Bình Chánh nút giao Cao tốc TPHCM Chính Chủ

Bán đất nền nhà phố King Hill - Chợ Bình Chánh nút giao Cao tốc TPHCM

Huyện Bến Lức, Tỉnh Long An
1.90 Tỷ
4 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
4 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Tư vấn bất động sản khác