CÓ PHẢI BỎ TIỀN VÀO BẤT ĐỘNG SẢN LÀ NƠI TRÚ ẨN AN TOÀN KHI LẠM PHÁT

 

CÓ PHẢI BỎ TIỀN VÀO BẤT ĐỘNG SẢN LÀ NƠI TRÚ ẨN AN TOÀN KHI LẠM PHÁT

2 năm qua, kinh tế thế giới ảnh hưởng trực tiếp từ việc thiếu nguồn cung chip, lương thực và khủng hoẳng năng lượng khiến nhiều nước lớn lạm phát gia tăng.
Có tới 7 nguyên do khiến lạm phát, trong đó hiện nay lạm phát ở VN chủ yếu là "Lạm phát do cầu kéo" và "lạm phát do nhập khẩu".

Việc giá dầu thô tăng kéo theo nhiều lĩnh vực liên quan đến năng lượng tăng giá thành theo gọi là "lạm phát do cầu kéo". Ngoài ra việc nhập khẩu từ những nước có tỉ lệ lạm phát cao khiến nguyên vật liệu đầu vào tăng, nếu tỉ lệ nhập khẩu lớn thì vô hình chung nhập khẩu luôn cả lạm phát. 

Ứng phó với loại hình lạm phát này, các ngân hàng sẽ vừa phải hút tiền về bằng cách tăng lãi suất vừa phải tăng dự trữ ngoại hối, siết chặt tín dụng bất động sản để tránh tăng giá ảo, chôn tiền vào đất, gây áp lực cho hệ thống tín dụng.

Việc bơm tiền ra vào thời điểm này cần sự tính toán kỹ lưỡng, tránh đi sai dòng tiền, vừa duy trì phát triển kinh tế nhưng vừa kìm hãm được sự gia tăng vật giá chứ không phải cứ lạm phát là phải bơm tiền, không phải cứ bơm tiền là giá trị tiền bị pha loãng. Và hiện nay nhà nước cũng chưa bơm tiền.

Đối với doanh nghiệp sản xuất, việc tăng lãi suất khiến họ lựa chọn cách tích lũy tiền để tránh vay ngân hàng với lãi suất cao hoặc họ phải bù lỗ, trợ giá nguyên vật liệu leo thang hoặc họ phải hạn chế nguồn cung để đẩy cao giá thành sản phẩm và kiểu gì thì thu nhập của doanh nghiệp cũng sẽ giảm đi. Đối với người tiêu dùng, khi vật giá leo thang, họ sẽ hạn chế chi tiêu khiến kinh tế phát triển chậm lại, nguy cơ rơi vào suy thoái.
Đó là nguyên do khiến các nền kinh tế lớn như Mỹ nếu không kiềm chế tốt lạm phát sẽ rơi vào suy thoái.

Đối với các nhà đầu tư, khi lạm phát, việc đầu tư vào sản xuất kinh doanh sẽ đem đến lợi nhuận thấp khiến họ sẽ cân nhắc sử dụng dòng tiền vào kênh nào để đem đến lợi nhuận cao hơn. 

Hiện nay lãi suất huy động đã lên tới 7%, room tín dụng đã hết, kinh tế tiềm ẩn rủi ro thì thử hỏi kênh đầu tư nào lợi nhuận cao và an toàn bằng gửi ngân hàng thưa quý zị?

Đối với thị trường bất động sản, khi mà các kênh sản xuất đem đến lợi nhuận thấp hơn so với đà tăng giá bất động sản thì việc bỏ tiền vào bất động sản là một kênh an toàn. TUY NHIÊN, hiện nay giá bđs đang tăng ảo chứ thanh khoản hoàn toàn không có.

Như 1 bài đăng cách đây vài tháng, Chang đã nói rằng giá BĐS hiện tại đã lên tới đỉnh. Nhà đầu tư chỉ có được lợi nhuận khi mua được bđs với giá thấp.

BỞI VẬY TRÚ ẨN LẠM PHÁT VÀO BĐS LÚC NÀY SẼ KHÔNG ĐEM ĐẾN LỢI NHUẬN CAO MÀ KHẢ NĂNG CHÔN VỐN LÀ ĐIỀU KHÔNG TRÁNH KHỎI.

Khi Kinh tế tiềm ẩn rủi ro thì người ta trữ tiền mặt để phòng khi suy thoái chứ bỏ tiền vào bất động sản đến lúc cần tiền thì cạp đất mà ăn sao?
NÊN ĐỀ NGHỊ CÁC CHIÊN GIA BẤT ĐỘNG SẢN, BỚT LÙA GÀ ÚP BÔ NHÀ ĐẦU TƯ !!! 

(Theo Trang Nguyễn)

 

Bài viết chưa đáp ứng thông tin bạn đang tìm kiếm ?

Hãy để lại câu hỏi cần tư vấn cho Chợ Đất !

 

Hoặc gõ vào ô tìm kiếm dưới đây:

 

Tham khảo thêm các bài viết tư vấn mới về bất động sản tại đây

Xem thêm các tin tức hot về thị trường bất động sản tại đây

 

Thân mời bạn đọc có ý kiến hoặc bài viết chia sẻ xin gửi về hòm thư Email: chodat.com.vn0@gmail.com nhé.

 

 

Tham khảo thêm: Cơ hội đầu tư đất nền nhà phố biển khu dân cư Long Hải - Bà Rịa Vũng Tàu

 

Bán đất nền nhà phố biển khu dân cư Long Hải - Bà Rịa Vũng Tàu

 

 

 

Liên hệ

0901231679

chodat.com.vn0@gmail.com

Park 1, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Anh/Chị cần tư vấn mua bán nhà đất ? Chỉ cần để lại câu hỏi cho chúng tôi

Để nhận thông tin tư vấn chi tiết qua điện thoại hoặc email, vui lòng điền vào thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay !