Có nên mua nhà đang thế chấp ngân hàng ?!

Lượt xem: 808 ||| Ngày đăng: 2023-06-07 11:55:10 ||| Lượt thích: 0

 

 

Nhiều người dân hiểu sai 1 điều, đất được thế chấp ngân hàng là đất an toàn thì ngân hàng mới cho vay. Nhưng sự thật rằng chính sách vay vốn của mỗi ngân hàng

 

 

Có nên mua nhà đang thế chấp ngân hàng ?!

Đất đang thế chấp ngân hàng : Nhiều người dân hiểu sai 1 điều, đất được thế chấp ngân hàng là đất an toàn thì ngân hàng mới cho vay. Nhưng sự thật rằng chính sách vay vốn của mỗi ngân hàng khác nhau. Có thửa đất thuộc quy hoạch thu hồi mà có ngân hàng vẫn cho vay có điều cho vay ít và định giá thấp.

  • Đối với loại đất này thì muốn xem có phải chủ đất thật không phải xem hợp đồng tín dụng của ngân hàng vì sổ thì chắc chắn nằm trong ngân hàng rồi chủ đất chỉ có hợp đồng vay vốn ngân hàng trong tay. Kiểm tra xem chủ đang vay với số tiền bao nhiêu. Nếu chủ vay với số tiền vốn nhiều và chủ không có khả năng để bỏ tiền vào ngân hàng rút sổ ra công chứng. Ta phải xác định ta có thể bỏ số tiền đó hỗ trợ chủ hay không? Tránh trường hợp số tiền ta hỗ trợ vượt qua 50% giá của thửa đất thì lúc này ta là người nhận rủi ro.

Lưu ý nữa là đất thế chấp ngân hàng thì phải xóa thế chấp ở trang phụ lục trên sổ thì mới được phép công chứng chuyển nhượng. Thời gian nộp hồ sơ xóa thếp chấp trung bình từ 2 đến 3 ngày. Mặc dù hơi có chút rắc rối nhưng thường đất thế chấp ngân hàng lại thường bán giá tốt hơn so với thị trường do chủ không gồng nổi lãi suất.

Một điểm nữa, nếu chủ đất vay ngân hàng với số tiền vốn quá lớn thì khi giao dịch đặt cọc ta phải có sự làm viêc của bên ngân hàng cho vay để làm chứng xác nhận giao dịch mua bán này.

Đã có trường hợp khi ký hợp đồng đặt cọc mà BDS đang thế chấp và không có ý kiến đồng ý từ Ngân hàng cho vay. Số Tiền đặt cọc rất lớn (gần 10 tỷ đồng). Tòa án nhận định lỗi của bên mua buộc phải biết (xác định yếu tố lỗi) khi xử lý Hợp đồng vô hiệu.

Cho nên với các BDS có giá trị lớn, khi BDS đang thế chấp thì nên thỏa thuận 3 bên cùng ngân hàng (đặt cọc để giải chấp) hoặc cùng bên bán yêu cầu Ngân hàng cho phép giao dịch này để hạn chế rủi ro.

(Theo Trần Sơn)

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu HomeHere.vn

 

[LIKE] Bài viết hay

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Bình Luận

Tư vấn bất động sản khác

TOP 5 HIỂU NHẦM VỀ NHÀ THỨ CẤP

Chợ Đất
16/09/2023 31