Có nên đầu tư đất rẫy phân lô hay không ?

Có nên đầu tư đất rẫy phân lô hay không ?

(Bài viết chia sẻ kinh nghiệm của tác giả Thái Trần)

ĐẦU TƯ ĐẤT RẪY PHÂN LÔ.

Sau chuyến nghiên cứu Lâm Đồng và Daklak về việc phân lô đất rẫy và cũng tìm hàng cho khách mình, thì mình nhận thấy một vài yếu tố cần lưu ý khi người đầu tư muốn mua sản phẩm này. 

Theo xu hướng và phong trào thì các chủ đất sở hữu đất rẫy lớn (trên 1ha) sẽ phân lô ra để bán. Thấy ông rẫy bên bán mình cũng phân lô bán. Người có tiền mua mấy ha rồi phân lô bán. Đó là câu chuyện của bên bán vậy cỏn mua để đầu tư thì sao? Đầu tư là để bán lại và có lời thì cân nhắc điều gì? Vậy khi mua thì bán lại cho ai?

- Đất rẫy đã phân lô nhỏ thì giá trị thực từ chức năng đất bị ảnh hưởng. Cafe, điều...mà chỉ trồng trên diện tích 1 xào thì ko mang lại giá trị nhiều. Vậy ko thể dựa trên giá trị này để mua đầu tư. Chả ai mua lại làm rẫy với diện tích này.

- Dạng đất view hồ hay view suối. Ok. Cái này có lợi thế hơn và phù hợp với dạng an dưỡng, dạng làm farmstay. Nhưng cũng khó khăn khi bán ra như? Khách mua họ thích thiết kế và làm farm theo ý họ. Nếu đầu tư làm farm thì phải chăm sóc, đội phí lên. Nên nếu mua đầu tư mà ko tính tới cái này thì khó duy trì. Vì dạng này nói gì thì nói cũng trung hạn, khó lướt nhanh.

- Thấy rẻ nên mua đầu tư. Giá lô đất rẻ thì chung quanh cũng rẻ, xa trung tâm, dân cư không đông thôi. Nếu mua thì phải chọn có mặt tiền đường chính. Ko nên mua lô kế mà mặt tiền hẽm nhỏ hơn thì khó ra hàng và đạt giá mong muốn.

- Yếu tố nhất cận thị vẫn là hàng đầu cho đầu tư dạng này. Vì sao ư? Vỉ đất dạng này không còn hiếm, khách mua sau cũng quá nhiều lựa chọn.

- Yếu tố quan trọng nhất là quy định mới tại tỉnh. Từ bài học các tỉnh phân lô đại trà, tràn lan thì một tỉnh gần đó có thể sẽ ban hành quy định mới. Vd tỉnh đó ra quy định: Thổ là thổ, trồng cây là trồng cây. Nếu đầu tư quên hay ko biết điều này thì dễ bị lỗ về sau.

Vậy nếu tài chính từ 1-2-3 tỷ khi đầu tư dạng đất rẫy phân lô thì đừng bỏ qua yếu tố trên nhé. Còn gì nữa thì anh chị em bổ xung. Thanks!

(Theo Thái Trần)

Vũ Thị Hương

Đất sào bán tốt vì nhu cầu muốn có 1 lô làm nhà vườn sau đợt dịch vừa rồi bị phong tỏa trong 4 bức tường. Theo luật thì đất trồng cây vẫn cất được căn nhà gỗ hay nhà tạm để trông vườn. Nên đất sào không nên mua quá xa thành phố để còn thăm đất được và nên gần khu dân cư. Ngoài ra, do một số tỉnh siết phân sào nên đất dần trở nên hiếm và các sào lẻ bị đẩy giá lên. Dân Bình Phước đợt rồi đất mẫu giá tốt không bán, đợt này đã bị ngưng tách thì các lô đất mẫu đó sẽ nằm khá lâu.

Thanh Huyen Nguyen

Đất rẫy phân lô nhỏ rồi mỗi người mua 1 miếng để đó, mà thôi người có tiền chắc đầu họ cũng siêu rồi, trong đầu có ý tưởng hết rồi , thôi chờ thời gian tới xem họ làm vào việc gì trên đất đó. 

Hoàng Duy

Thường các NDT mua đát này là đầu tư dài hạn, chờ hạ tầng kết nối.

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết không phải lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư chính xác 100%. Bài viết cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả. Quý Anh/Chị trước khi đầu tư xin cân nhắc thật kỹ.
  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Liên hệ

0901231679

chodat.com.vn0@gmail.com

Park 1, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Anh/Chị cần tư vấn? Chỉ cần để lại câu hỏi cho chúng tôi !

Để nhận thông tin tư vấn chi tiết qua điện thoại hoặc email, vui lòng điền vào thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay !

Tư vấn Đầu tư BĐS
0901231679