Có nên bán nhà ở Sài Gòn để về quê sinh sống ?!

Lượt Xem: 2889 ||| Ngày Đăng: 2023-06-07 09:03:09 ||| Lượt Yêu Thích: 0

 

 

 

 

Có nên bán nhà ở Sài Gòn để về quê sinh sống ?!

Câu hỏi của bạn Xuân Thanh:

Mình cần tư vấn.

Hiện mình 36t, có 1 vợ và 1 con trai. Hiện mình đang có 2 căn nhà giá trị thị trường lúc này tầm 15-16 tỷ. Hiện mình đang muốn rời SG để về quê sinh sống (1 đô thị nhỏ hơn, loại 3, tương đối đủ dịch vụ). Thật lòng bản thân hiện tại thấy cuộc sống đô thị lớn ngột ngạt quá, nhất là sau đại dịch. Một phần nữa là cũng muốn về gần Ba Mẹ lúc tuổi già.

Bản thân mình tính bán hết nhà cửa ở SG, về quê mua 1 căn nhà đủ để cho gia đình ở tầm 3 tỷ. 1 phần tiền tầm 7 tỷ đem gửi ngân hàng lấy lãi để chi phí hàng tháng cho gia đình. Phần tiền còn lại thì đem mua đất nền để đó chờ thời. Mong Anh/Chị tư vấn.

Mình xin phép được dùng nick ảo để hỏi. Việc mình cần tư vấn là sự thật. Mong ANh/Chị thông cảm về việc dùng tk ảo.

 

Sự tư vấn từ các độc giả :

Khoai Nguyen

Bác bán sài gòn về quê mua 1 căn 3 tỉ ở, mua một căn 7 tỉ vị trí đẹp cho thuê, 2 tỉ mở gì đó sản xuất kinh doanh, 3 tỉ đầu tư đất, còn lại một tỉ lô đề....hết bài

Tran Uu

Nhàn cư vi bất thiện. Tiền ăn mãi cũng hết. Ở ko mãi cũng chán. Quan trọng là bạn sẽ giáo dục con cái thế nào khi nó nhìn thấy bố mẹ ko lao động...

Khang Tran

7 tỏi bank giờ lãi cũng tầm 20tr/tháng, city III thì thu nhập vậy là thừa, ôi 1 cs lý tưởng quạ

AliSin

Buồn quá thì mình về quê
Mình nuôi cá và trồng thêm rau
Ở thành phố thì chật chội, hối hả, nhưng thành phố cũng là nơi có những thứ tốt nhất cho con bạn như học hành, y tế, vui chơi... những thứ mà ở tỉnh sẽ bị hạn chế, tất nhiên ko hẳn là 100%. nhưng quyết định là ở bạn thôi, tiền của bạn, tài sản của bạn... người biết đủ thường vui bạn nhé... chúc bạn chọn được con đường tốt nhất cho gia đình.

Kim Dung

Chúc mừng Anh.

Về thành phố nhỏ sống sẽ nhẹ nhàng và tận hưởng cuộc sống hơn.

Nhiều bạn cứ nghĩ về quê là bỏ hết việc tuy nhiên không phải, người trong cuộc họ hiểu, ở đâu cũng phải làm việc tuy nhiên áp lực nó nhẹ hơn thôi.

Cuộc sống mình cứ sống thôi.

Tam Nguyen

Theo mình thì bạn bán 1 căn thôi, để ổn định cuộc sống ở quê và dư ra tiền làm ăn. Một căn cho thuê ở Sg giá trị cho thuê cũng lớn, đồng thời là phương án dự phòng sau một thời gian nếu bạn cảm thấy ko phù hợp cuộc sống ở quê mà muốn trở lại SG. Thực tế có nhiều người rời phố về quê vẫn có ý định trở lại. Để vài ba năm sau, khi bạn thực sự thích nghi tốt ở quê hay ko rồi hẵng tính tiếp. Chúc bạn có những lựa chọn phù hợp.

Phạm Khánh Dương

Y như mình 3 năm trước, về quê  ( gần SG, đủ tiện ích) sống rất khoẻ, mọi nhu cầu chỉ 5p chạy xe, đường thông hè thoáng. Như điều kiện của chủ tus quá dư rồi, về với ba mẹ thôi.

Nam Le

Nếu là em thì vẫn giữ 2 căn nhà ở SG cho thuê, về quê trước mắt ở chung với ba mẹ, thấy hợp ở đây rồi từ từ xoay thêm tiền mua căn nhà ở quê (có thể lấy tiền cho thuê 2 căn ở SG để bù đắp chi phí lãi vay ngân hàng nếu cần)

Khanh Nguyen

Về Bình Dương là tuyệt vời luôn rồi anh! Dịch covid này mọi người hay đổ về vùng ven! Căn hộ cho an toàn anh giờ kinh tế khó khăn có nhiều trộm cướp lắm. Về Bình Dương chổ cô Hằng chú Dũng thì inbox em nha

Phan Vu Bao

Thế thì về củ chi . ngoại ô sg . nhẹ nhàng nhưng vẫn là sg

Tấn Khải

Đừng bao giờ bỏ trứng vào 1 rổ, người xưa hay nói “nhàn cư vi bất thiện”. Cá nhân mình nghĩ ngoài số tiền gửi ngân hàng 7 tỉ, bạn còn ~ 6 tỉ. Có thể dành 1/2 để đầu tư đất ( với 3 tỉ bạn có thể đầu tư cả 3 loại hình mỗi loại 1 tỉ là đất công, đất nền vùng ven, đất dân thổ cư ). 3 tỉ còn lại có thể mở tạp hoá, quán ăn, cafe… vừa có hoạt động lại còn tăng thêm các mối quan hệ. Chúc bạn thành công !!!!

Phuoc Pham

7ty về đô thị mua được mặt tiền đẹp cho thuê+% đất lên xem như lãi kép. Ai lại đi gửi ngân hàng cho mấy giá trị.

Hoang Huong

Nhiều người cứ nói ở tp con sẽ có điều kiện học hành ,y tế tốt ,dịch vụ tốt,...cứ mãi chạy theo nói là vì con .nhưng bố mẹ không hiểu con đang cần thực sự là gì...thứ con cần là tình cảm ...giờ thời đại kết nối ở quê hay thành phố con bạn vẫn kết nối được với toàn cầu...đừng để áp lực của mình đè nặng lên đôi vai con cái..đừng để tiền bạc chiếm hết thời gian vun đắp tình cảm gia đình.

Dang Khoa

Nên bán rồi định cư dạng đầu từ bạn ạ. chứ về quê cũng thế thôi

Nguyen Thuy

trường hợp này đối với người lớn thì ổn, nhưng còn vấn đề đi học của con cái thì sẽ ra sao?

Nhi Yen

Nếu là em sẽ dùng 5 tỷ đầu tư đất ở quê, nơi mình ở và rành. 2 tỷ mua đô/ vàng/ tiền mặt để thanh khoản. Về quê mà chỗ thôn xã đường xe hơi tới nhà tầm 1 tỷ thôi, xây nhà vườn cây ao cá gì đó 1 tỷ nữa. Dư 1 tỷ có khi lại kinh doanh gì đó.

Còn nếu ở thị trấn thị xã thì nhà 3 tỷ là đúng.

Bui Phong

Bán chi trời, cho thuê 2 căn về quê ở chung ba mẹ hoặc thuê nhà sống trước coi ổn không. Sau này quay xe còn được. Hoặc muốn ở quê lắm thì bán 1 căn, cho thuê 1 căn. Tiền bán 1 căn dư xăng mua nhà ở quê rồi, còn dư làm gì kinh doanh cũng được.

Thien Kim

Bán 1 căn để 1 căn cho thuê. Bds SG để lại cho con cháu chứ ko sau này lại tiếc. 

Trung Cảnh

Về để thoải mái hơn, sức khoẻ cũng tốt hơn

Lựu Nguyễn

Nếu là em thì chỉ bán 1 căn quay về nếu thực sự muốn sống ở quê, căn còn lại cho thuê. Tất cả chỉ là thời điểm, có khi ngoảnh lại thì thấy sai quá sai.

Va tai Le

theo mình thì tạm thời giữ lại 1 căn SG mình thích, 1 căn rao bán đi. trong thời gian này về quê, thuê cái nhà ở thử xem cảm thấy phù hợp ko. thấy phù hợp thì rút dần dần về quê. còn chỗ quê này ko phù hợp thì về quê chỗ khác ở thư. sau cùng vẫn còn 1 căn back up o SG.

Erin Lai

Dựa trên tt, nguyen vọng cua ban, m thay 3ty đô thi loai 3 cũng ok roi. 5ty hay hơn mua đất chờ thơi dạng trung dài hạn thì cug chuan roi (khai thac thêm cay ăn quả hay cho thue khoáng neu dc nhé). Nhg fan 7ty bỏ ngan hang quá phí. Ban nen cân nhac xay nhà trọ, xưởng, garage.. gan nhà thi khai thac cũng dc tầm 4% tro len, De giai quyet bai toán thanh khoan chi tieu. Sau 1 vai năm khai thác ổn định, gtri gia tăng chac chắn sẽ bù đắp fần lãi ngân hàng xứng đáng cho ban & tránh dc lam phát cao. Neu thieu hut chut ít ban cug de dàng vay ngan hàng dựa trên HĐ khai thác cho thue. Tuy nhien ban cug cần để dư ra ít nhất 1 tỷ gui ngan hang để xoay sở cho cac viec trên & phòng thân nhé! Quan trong là Đừng nhàn quá núi tiền cũng lở.

Mai Huynh

Bạn chán sg nhưng chưa chắc con bạn cũng chán đâu. Thành phố loại 3 thì dẫu sao cũng ko đầy đủ những tiện ích như sg. Về đó rồi năm ba tháng có khi bạn lại muốn quay về sg ấy chứ. Bạn có thể cho con mình về sống thử mấy tháng hè xem bé có thích nghi tốt hay ko rồi hãy quyết định. Chúc bạn có cuộc sống như ý.

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Bán Căn hộ Homyland Riverside Quận 2 Nguyễn Duy Trinh view sông Giồng Ông Tố 

Bán căn hộ Quận 2 - Homyland Riverside mặt tiền Nguyễn Duy Trinh ven sông Giồng Ông Tố

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

Có thể bạn quan tâm:

Bán nhà 3 tầng 2 mặt tiền Huỳnh Tấn Phát Quận 7 giá 10.5 tỷ Chính Chủ

Bán nhà 3 tầng 2 mặt tiền Huỳnh Tấn Phát Quận 7 giá 10.5 tỷ

Quận 7, Hồ Chí Minh
10.50 Tỷ
4 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất nền nhà phố King Hill - Chợ Bình Chánh nút giao Cao tốc TPHCM Chính Chủ

Bán đất nền nhà phố King Hill - Chợ Bình Chánh nút giao Cao tốc TPHCM

Huyện Bến Lức, Tỉnh Long An
1.90 Tỷ
4 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
4 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Tư vấn bất động sản khác