Chuyện salephone khi làm môi giới bất động sản

Lượt Xem: 1960 ||| Ngày Đăng: 2023-06-07 09:20:06 ||| Lượt Yêu Thích: 1

 

 

 

 

Chuyện salephone khi làm môi giới bất động sản

(Bài viết chia sẻ kinh nghiệm cá nhân của tác giả Minh Hải)
 

CHUYỆN SALES PHONE KHI LÀM MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN

“Trời ơi phiền quá mua có căn nhà mà ngày nào cũng bị làm phiền”, ” Không quan tâm nha” đây là câu nói hầu như môi giới mới nào cũng phải trải qua. Nhưng không thể phủ nhận gọi điện là cách đưa thông tin đến khách hàng nhanh nhất và trực diện nhất. Nếu anh em là những môi giới mới vào nghề còn ngại ngùng với kênh sales phone thì mình sẽ nêu ra 3 lý do để anh em thấy gọi điện không chỉ để bán hàng mà còn làm điều nhiều điều hay ho.

1. VƯỢT QUA NỔI SỢ NÓI CHUYỆN VỚI KHÁCH HÀNG

Sales phone không chỉ là phương tiện để chào dự án mà nó cũng giúp môi giới mới luyện kỹ năng nói chuyện với khách hàng. Đừng nghĩ thời đại này ai sales phone nữa công nghệ 4.0 là phải xây dựng thương hiệu cá nhân trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Tiktok bằng các video, content khách biệt. Hay đổ tiền vào chạy quảng cáo để tìm khách hàng tiềm năng.

Mình không phủ nhận tính hiệu quả của các kênh mạng xã hội. Nhưng hãy nhìn lại bạn là 1 môi giới mới vào nghề. Sản phẩm thì chưa rành, kiến thức thị trường là con số 0 tròn trỉnh. Thì liệu có viết nổi 1 cái content mặn mà không hay nhạt như nước ốc.

Ok bạn chạy quảng cáo vậy khi có khách hàng mới quan tâm thì điều bạn làm đầu tiên với họ rõ ràng là gọi điện để tư vấn. Nếu trước đó bạn không dám sales phone thì với khách hàng tiềm năng như vậy liệu bản có đủ kỹ năng để tư vấn. Chưa kể khách hàng vừa bắt máy lên hỏi mấy câu về dự án và nhận được những câu trả lời ấp úng quên trước thiếu sau. Kết quả trong mắt khách hàng bạn là 1 môi giới thiếu chuyên môn, không thể đặt niềm tin để giao dịch.

 

2. LÀ CÔNG CỤ ĐỂ MÔI GIỚI MỚI HỌC DỰ ÁN NHANH NHẤT

Nhà là một sản phẩm giá trị lớn và khách hàng cần môi giới cung cấp rất nhiều thông tin để có thể ra quyết đinh. Bạn phải học rất nhiều thông tin sản phẩm như chủ đầu tư, vị trí, quy mô, pháp lý, ngân hàng… Với một môi giới mới đọc tờ giấy phép xây dựng đã thấy biết bao nhiêu thông tin lạ lùng với những từ ngữ chuyên nghành chưa bao giờ gặp.

Khách hàng là người thầy giáo khảo bài mình nhanh nhất. Đừng cố ngồi học thuộc mọi thứ điều đó chỉ dành cho những người siêu phàm. Vừa học vừa thực hành với khách hàng cũ qua kênh sales phone sẽ giúp môi giới mới học được dự án nhanh nhất.

Bên cách đó, khách hàng đầu tư là những người rất giỏi về thị trường. Việc của bạn chỉ cần trở thành 1 người học trò biết lắng nghe thì kiến thức bạn học được từ sales phone nhanh hơn bất kỳ nguồn nào. Đặc biết đó là những kiến thức thực tiển mà những khách hàng đó đã trả giá qua những dự án đầu tư. Từ những câu chuyện đó bạn có thể đem để kể với khách hàng hàng khác. Kết quả trong mắt khách hàng bạn là 1 người có nhiều kiến thực thị trường thay vì chỉ là thông tin sản phẩm.

 

3. LUYỆN SỨC CHỊU ĐỰNG VÀ KIÊN TRÌ

Môi giới là phải làm quen với câu từ chối và câu mình được nghe mỗi ngày là “Không quan tâm” nhiều khi lâu không gọi lại nhớ. Nhà ở là sản phẩm cần thời gian suy nghĩ, cân đo đong đếm vì vậy không thể 1 sớm 1 chiều có thể chốt. Khi bạn đã quen với việc hằng ngày nghe hằng trăm câu từ chối dần dần chai sạn với điều đó. Kết quả bạn sẽ cảm thấy vui vẽ với những câu chê bai, từ chối của khách hàng.

Sales bất động sản là nghề không thể nào thấy kể quả ngay mà nhiều khi chăm 1 khách đến vài năm mới có giao dịch là chuyện rất bình thường. Nếu những câu từ chối khi sales phone mà bạn còn không vượt qua được thì bạn nghĩ có thể kiên trì với 1 khách vài năm để đợi đến ngày hái quả ngọt hay không.

Tóm lại, nếu bạn là môi giới mới vào nghề và đang nghi ngờ về kênh sales phone liệu có còn hiệu quả thì bài viết này sẽ cho bạn thêm vài góc nhìn khác về kênh sales phone. Thực ra khi đã trải qua mình thấy nó kỳ diệu hơn những gì mình nghĩ. Đặc biệt những môi giới mới tài chính yếu thì sales phone là kênh giúp bạn có giao dịch nhanh nhất và rẻ tiền nhất.

Anh em nghĩ sao về 3 lý do trên

(Theo Minh Hải) 

Nguyen Thi Ngoc Diem

Nick name của em là Thích sellphone. Ghiền sellphone. Em sell data của em chưa đã, em sell qua luôn data của người khác, em sell bất chấp, em sellphone em làm bds dì đam mê.

Duc Tran

Tốt cho môi giới, mà ko tốt cho người bị bán data rồi mắc bệnh sợ số lạ

Huỳnh Dương

Đức Trần Anh đã trong gruop BĐS mà thích đưa ra vấn đề tiêu cực.

Duc Tran

Huỳnh Dương bạn là sale mà, mình là người mua đất. Tốt cho bạn, mệt cho mình, nói vậy cũng bị gọi là tiêu cực :))

Huỳnh Dương

Đức Trần trước khi trở thành 1 nhà đầu tư thì bạn cũng trải qua vai trò của 1 môi giới. Bạn cũng thừa hiểu telesale là công cụ tìm kiếm khách và chốt deal. Trong tất cả mọi ngành nghề đều có 2 mặt tốt cho người này nhưng ko phù hợp cho người khác. Nên đã trong gruop BĐS thì hãy thông cảm cho những người đang hoạt động trong ngành nghề của mình.

Chí Phèo

Huỳnh Dương  Có tích cực, có tiêu cực nhóm review mà bạn bắt người ta phải theo tích cực là sao ????.

Đặng Minh Hải

Đức Trần Mình cũng gặp nhiều khách hàng chỉ thích được nghe cuộc gọi từ sale để nhận thông tin.

Hà Thanh

Chạy marketing cả đống tiền, không chốt được căn nào. Salephone chốt ào ào
Nguyên team bán 80%  qua salephone !

Thắng Chu

Đã gọi là Môi Giới thì phải mở miệng ra nói chuyện với khách hàng để chốt khách , chưa thấy MG nào ngồi im ko mở miệng ra mà chốt dc khách hết... Nên thông cảm cho MÔI GIỚI khi telesale.

Phuong Trinh

Sales phone chỉ nên gọi xin phép khách hàng cho kết bạn và gửi thông tin qua zalo thôi, chứ ko ai có thời gian nghe tư vấn lâu đâu, một ngày mấy chục cuộc điện thoại, ai gọi cũng nghe thì hết ngày

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu HomeHere.vn

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

Có thể bạn quan tâm:

Bán nhà mặt tiền Nguyễn Thành Long -TP Bà Rịa chính chủ giá chỉ 7.9 tỷ Chính Chủ

Bán nhà mặt tiền Nguyễn Thành Long -TP Bà Rịa chính chủ giá chỉ 7.9 tỷ

Thành phố Bà Rịa, Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
7.80 Tỷ
1 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán căn hộ Vinhomes Quận 9 giá tốt - 2PN+2WC - 60m2 chỉ 900 triệu Chính Chủ

Bán căn hộ Vinhomes Quận 9 giá tốt - 2PN+2WC - 60m2 chỉ 900 triệu

Quận 9, Hồ Chí Minh
2.84 Tỷ
6 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Cho thuê căn hộ Quận 6 giá rẻ (The Western Capital Lý Chiêu Hoàng) Chính Chủ

Cho thuê căn hộ Quận 6 giá rẻ (The Western Capital Lý Chiêu Hoàng)

Quận 6, Hồ Chí Minh
8.00 Triệu
19 Giờ trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
6 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Tư vấn bất động sản khác