Chuyện môi giới bất động sản: Tam sàn BĐS Diễn nghĩa: Câu chuyện nhân sự và bán hàng

Lượt Xem: 975 ||| Ngày Đăng: 2023-06-07 04:09:35 ||| Lượt Yêu Thích: 0

 

 

 

 

Chuyện môi giới bất động sản: Tam sàn BĐS Diễn nghĩa: Câu chuyện nhân sự và bán hàng

(Bài viết chia sẻ đánh giá cá nhân của tác giả Đặng Hồng Phúc)

 

SERIES CHUYỆN MÔI GIỚI - TAM SÀN BĐS DIỄN NGHĨA: CÂU CHUYỆN NHÂN SỰ VÀ BÁN HÀNG

(Bài viết dựa theo tác phẩm Tam Quốc Chí - La Quán Trung và góc nhìn hài hước từ phía các sàn BĐS nên xin đừng bàn về lịch sử, chính trị gì nha, mà có bàn thì cũng chả được gì đâu :)))))

Tác giả: nhân cách thứ nhất, một tấm chiếu trải cũ rích...

- Giả thuyết ở trên thị trường có 3 sàn giao dịch lớn là sàn Nguỵ, sàn Thục và sàn Ngô, còn mấy sàn nhỏ hơn thì không nhắc nhiều tới nha. Ba ông này cùng bán trên một thị trường lớn nên chắc chắn sẽ có cạnh tranh, nhất là về hàng hoá. Tuy nhiên, về khâu nhân sự, ba ông này đều có những câu chuyện khác nhau.

- Về phía sàn Nguỵ, ông giám đốc tên Tào là người có thân thế, địa vị xã hội. Từ bỏ công việc nhàm chán mà đổ dồn hết vào start-up. Được cái là trước khi khởi nghiệp, ông Tào này chơi một cú marketing khủng khiếp (thích sát Đổng Trác) nên ai ai cũng biết. Mới start-up chưa bao lâu mà sale đổ dồn về làm rất đông.

- Mở sàn không bao lâu, thậm chí mấy ông bạn cty cũ cũng bỏ qua làm chung, nhất là ông Úc.

- Sàn Nguỵ lúc đầu cũng yếu do chưa có thâm niên, lúc đầu chịu khó đi event để kết nối, giao lưu cộng đồng ghê lắm. Được một thời gian, nhờ mối quan hệ mạnh nên nắm hàng F1 rất cứng, nhiều sàn khác muốn lấy rổ hàng này cũng không được. Làm vài năm thì sàn Nguỵ hốt luôn mấy sàn nhỏ như sàn Thiệu, sàn Thuật, sàn Toản,...

- Giám đốc sàn Nguỵ là ông có tầm nhìn, lúc nào cũng muốn thăng tiến, cấp dưới lúc nào cũng có tham vọng, đam mê quyền lực. Chỉ có mỗi cái là ông Tào này đa nghi quá, nên mãi không tuyển mới được best sale. Mấy anh best sale cũ thì bán vài năm cũng đuối số, mà gốc cứng quá, không đuổi được. Nằm không ăn lương riết công ty chịu không nỗi...

- Có lần kick off thị trường Xích Bích, sàn Nguỵ đua top với sàn khác nhưng lại thua do mấy sàn kia sale mạnh quá, lại hợp tác buff doanh thu. Ôm rổ hàng F1 ngon cũng chưa chắc là bá chủ!

- Về sau, sàn Tào thay đổi cơ cấu, mấy ông best sale hồi trước cứ trụ mãi không đi, công ty tuyển dụng lại kém, đâm ra ông Ý lên thay, cải tổ lại cả đám.

- Về phía sàn Thục, sàn này toàn hội anh em thân thiết chơi chung. Giám đốc sàn là sếp Bị từ nhỏ thấy nghèo nên có ý chí vươn lên nhưng mới vươn vai vài cái là bị thực tế tạt nước vào mặt. Start-up xui nhất hệ thống, mở hàng ở đâu là hẹo sớm ở đó. Tận tới khi thuê được anh phó tổng Lượng thì đỡ hơn xíu.

- Sếp Bị cũng khá giỏi marketing, tranh thủ bữa kick off thị trường thì vào nhận người thân với chủ đầu tư. CĐT đợt đó hơi cay sàn Nguỵ nên nhận luôn sếp Bị làm F1, nhưng bị sàn Nguỵ chơi chiêu, đưa rổ hàng thấy gớm nên không có doanh số.

- Ông sếp Bị thì muốn nắm rổ hàng Vip nhưng lại lận đận, tháng bán được tháng không. Mới cầm rổ hàng Từ Châu chưa được bao lâu thì bị sàn Nguỵ lấy lại. Mãi sau mới ôm đc rổ hàng nhỏ hơn ở tận Tây Xuyên, từ đó bán lai rai.

- Sếp Bị là người tình cảm, nói chung là tốt. Sàn toàn best sale, thậm chí best vùng, năm nào cũng có giải, chỉ ngặt cái là sếp lại khó lên chức, đâm ra anh em làm mãi cũng chỉ tới đó, không thăng tiến được. Đội tuyển dụng cũng không mạnh, lâu lâu thì mới tuyển được một best, còn đào tạo thì thua, dạy mất thời gian mà anh Lương (Mã Lương) anh Tốc (Mã Tốc - Mã Tắc) vừa ra thị trường là hẹo ngay.

- Có lần sàn liên kết với sàn Ngô, buff doanh thu cực mạnh nên lên top 1 hệ thống, bù lại phải đền phí cho sàn Ngô hơi nhiều.

- Về sau, sàn Thục hay bị sàn Ngô chọt sale rớt khách, tức quá cạch nhau ra mặt.

- Sàn Ngô có truyền thống kinh doanh môi giới BĐS. Mở từ đời cha tới đời con thì phất lên.

- Giám đốc sàn là sếp Tôn không giỏi marketing, nhưng bán hàng hơi khét. Năm nào cũng có best sale.

- Sàn Ngô cực giỏi tuyển dụng, năm nào sale vào cũng đông, khâu đào tạo cũng tốt, chừng vài tháng là có sale bán được hàng ầm ầm ngay. Có cái khoản sale làm ở đây "dễ đi" quá, rất ít người trụ lại lâu. Mấy ông làm lâu thì kiểu bán yếu, vài tháng mới bán được nên cũng không có cớ đuổi.

- Sàn này thì nổi tiếng lươn, bữa thì hợp tác với sàn Thục, bữa thi đi đêm với sàn Nguỵ. Hễ sàn Thục mà không để ý là sàn Ngô chọt cướp khách ngay.

- Sếp Tôn tuy không giữ được best sale nhưng giỏi khoản "mị dân", nào là "anh muốn anh em kiếm được thật nhiều tiền...", hay là "anh là anh rất thương các bạn, các bạn cũng nên thương anh mà cống hiến...",...nên sale thời gian đầu rất sung, bán rất tốt. Nhưng vài tháng là hẹo, cày không ra khách, nhiều ông phải out sớm như anh Du, anh Lữ,...

- Sản phẩm của sàn Ngô khá linh hoạt, bán thứ cấp, sơ cấp gì cũng có, chỉ mỗi cái là chưa bao giờ leo lên top 1 hệ thống nỗi. Kiểu như sao sao á...

______

- Ba sàn giành nhau thị trường, cuối cùng sàn Nguỵ tái cơ cấu xong thì lấy hết sản phẩm F1, nuốt chửng các sàn khác, nhưng rồi nội bộ cũng lục đục, không duy trì được lâu. Âu cũng là ở lãnh đạo!!!

(Theo Đặng Hồng Phúc)

 

Đặng Hồng Phúc

Ngọc Phương Đông ko có ý khịa ai nhưng thực tế định hướng và năng lực của sếp ảnh hưởng rất nhiều tới các anh em phía dưới. Ngồi dưới này thấy sếp ngồi máy tính lướt hoài chứ thật ra mấy ổng cũng áp lực ko kém anh em đâu

Ngọc Phương Đông

Đặng Hồng Phúc  Ai đã từng quản lý hoặc là chủ DN sẽ hiểu cảm giác ấy thôi ! Khổ ko tả nỗi .....

Trần Linh

Tháo gian hùng, Bị giả "nhân nghĩa", Quyền " trẻ con " 

Đặng Hồng Phúc

Trần Linh áp vào thực tại thì cũng có mấy ông sếp thao túng tâm lý như Bị lắm há

Trần Linh

Đặng Hồng Phúc chuẩn luôn. Cứ miệng kêu phải cố gắng vì công ty, tiền ko thiếu, nhưng đến lúc lãnh lương vs hh thì chây ì, công ty khó khăn, phải đồng hành cùng cty , phải thế này thế kia

Đặng Hồng Phúc

Trần Linh anh chỉ mong các bạn bán hàng để làm gì? Để các bạn có tiền, thật nhiều tiền

Trần Linh

Đặng Hồng Phúc tất cả chỉ là ở trên lời nói, còn tiền thì các bạn phải chờ rất lâu

Nguyễn Hiếu

Sư huynh Phúc quên kể quả dramma ông Tào Tháo đi chốt sale bà Trâu trên giường là thím guộc của ông Tú. Làm bà Trâu phải quay xe mua cho ông Vi lính guộc ông Tháo thay vì ông Tú. Ông Tú cay quá chơi 1 quả làm sàn chinh nhánh của ông Tháo do ông Vi làm giám đốc sập luôn, ông Vi p bán nhà trả nợ kéo theo thg quý tử Tào Ngang với thg cháu họ Tào An Dân của ông Tháo cũng thở oxy mà bỏ nghề luôn

Đặng Hồng Phúc

Toản Lê vô sàn mình thì người mới, mà sàn sếp Bị toàn anh em thân thiết, đâu phải ai cũng giỏi như Mã Siêu đâu mà đòi ngồi chung mâm

Việt Trương

Tào Tháo thì có thiên thời, nên người giỏi dễ theo, nhưng người sau thì thấy Lưu Bị có đức nên theo. Mà Lưu Bị lại không thành công được, nên tướng của Lưu Bị dù giỏi nhưng bị giới hạn.

Còn Tôn Quyền thì như con nít, giành quyền lực với chính công thần, về sau còn mỗi Lục Tốn gánh cũng không nỗi

Nguyenn Binh

Nguỵ với chả ngô

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !