Chùa chiền ở Việt Nam - Là thung lũng Silicon ?!

 

 

 

Chùa chiền ở Việt Nam - Là thung lũng Silicon ?!
Chùa - Thung lũng silicon?

... Thỉnh thoảng T vẫn thường hay đến những nơi cửa chùa, phủ, đền... gọi chung là nơi tâm linh để chiêm nghiệm, vãn cảnh hoặc tìm tới để nương náu tâm hồn mình được tĩnh mịch.

Tuy nhiên nếu chúng ta bất chợt thử hỏi một vài người sư ở đó rằng "nơi này thờ những ai, lịch sử, nguồn gốc thế nào" có lẽ sẽ không khỏi thất vọng khi nhận được câu trả lời hết sức chung chung hoặc thậm chí không biết gì về lịch sử.

...Thế giới xuất hiện mô hình "Thung lũng silicon", nơi hội tụ rất nhiều những cty, cá nhân xuất chúng, tạo ra hầu hết các sản phẩm đi đầu để dẫn dắt loài người chinh phục mọi giới hạn...

Chợt nghĩ tại sao với Việt Nam sở hữu hàng nghìn năm lịch sử binh đao khói lửa lại không thể quy hoạch, biến những cửa chùa, nhà thờ, cửa phủ, cửa đình ... cơ sở tâm linh thành những "Thung Lũng Silicon Tâm Linh" mang một bản sắc hoàn toàn Việt Nam nhỉ?

Thay vì thói quen của người hướng đạo tới chỉ là để vãn cảnh thuần túy, là thắp hương nhang khói nghi ngút (nhiều nơi đã bỏ, hạn chế), vái lạy những bức tượng được thuê đúc sẵn (gọi là lễ nhập thần, nhập tượng???) rồi tổ chức cúng sao giải hạn, đốt hình nhân thế mạng, đốt vàng mã hối mãi Cổ Nhân thu tiền? Thậm chí có những nơi mạo đạo, bất chấp quy hoạch, phạt núi, phá rừng, tàn phá thiên nhiên khủng khiếp để dựng "cơ sở tâm linh", thuê đặt tượng, bài vị, lư hương ở nơi nào đó về hay có nơi còn chơi DJ, tạc cả tượng họ thân gia thích, người nhà vào nơi cửa tự để bá tánh quỳ lạy (dù họ chẳng có một chút công trạng nào to tát cho đất nước) mà mục đích ẩn sau đó vẫn là chuyện kim tiền, thu mỏi tay muôn đời nhưng ít mang lại giá trị thực sự cho tương lai?

Mô hình "Thung lũng tâm linh Silicon" nếu đi vào thực tiễn sẽ góp phần không nhỏ vào việc "thay đổi, sửa chữa, phục hồi, phát triển vượng khí của quốc gia". Ấy là quy hoạch thành:

+ Thiền viện, thư viện chứa tàng thư, kinh thư, sấm truyền, sách nghiên cứu khoa học có giá trị.

+ Tổ chức các chương trình hội nghị, tọa đàm của các lớp lang tinh hoa, tri thức giỏi của cả nước quy tụ.

+ Là nơi hun đúc được tinh thần dân tộc của giới trẻ, thu hút được giới học thuật tìm về để dưỡng nuôi lòng ái quốc.

+ Là chốn cảm hoá, thuần hoá được những thế hệ, con người đang lầm lỗi, phạm sai lầm tìm về để tẩy uế.

+ Trở thành một Đạo Đường, Quốc Sử Giám, thành lũy sử ươm mầm cho những nhân tài, Trạng Việt.

+ Tạo ra các chương trình Đạo Kỹ chứ không phải là Tạp Kỹ nhố nhăng, mê muội, xằng bậy, cúng sao giải hạn mà thay vào đó là rạp chiếu phim 3d về lịch sử dân tộc, quảng bá văn hoá đặc sắc của dân tộc là trình diễn áo dài, trang phục xưa, bài thuốc, tặng mô hình tượng Thánh, món ăn đặc sản …

+ Tạo nên các bức tường thành kiên cố ở các thành phố để ngăn chặn tình trạng phân lô bán nền, đô thị hoá quá mức, quá khủng khiếp đồng thời ở các địa phương khi xây dựng sẽ kéo được giãn dân tại các thành phố lớn trở về, góp phần phát triển các miền hẻo lánh... Hay thậm chí có thể lập các dự án bđs vừa có thể kết hợp cho nhu cầu ở và học thuật

...Có lẽ tâm tưởng này mới chính xác là sự kế thừa và phát huy tâm linh, điều mà các vị Thánh, Thần mong mỏi để đất nước được hưng, vượng, một số người thoát khỏi sự u mê mà Đạo không hế muốn hướng đến.

Ngộ được đạo (đắc đạo) hay mộ đạo ?!
(Theo Thanh Trinh)

 

 

 

Được tài trợ:

Nền tảng đăng tin Quảng cáo Bất động sản miễn phí: Homehere.vn

Đăng tin bất động sản miễn phí Homehere.vn

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết không phải lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư chính xác 100%. Bài viết cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả. Quý Anh/Chị trước khi đầu tư xin cân nhắc thật kỹ.
  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Liên hệ

0906326879

chodat.com.vn0@gmail.com

Park 1, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Anh/Chị cần tư vấn? Chỉ cần để lại câu hỏi cho chúng tôi !

Để nhận thông tin tư vấn chi tiết qua điện thoại hoặc email, vui lòng điền vào thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay !

Bán đất giá rẻ
0906326879