Chàng 9x khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng nay có hàng chục tỷ đồng

Lượt Xem: 12852 ||| Ngày Đăng: 2023-06-07 06:30:21 ||| Lượt Yêu Thích: 0

 

 

 

 

Chàng 9x khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng nay có hàng chục tỷ đồng

CHÀNG TRAI 9X KHỞI NGHIỆP TỪ 5TR VAY MƯỢN, NAY CÓ TRONG TAY HÀNG CHỤC TỈ ĐỒNG.

Nhiều bạn đọc tựa đề sẽ thấy rất khó tin. Nếu Tứng Anh thì chắc cũng khó mà tin được. Nhưng nếu các bạn là người trong cuộc hoặc sau khi các bạn đọc bài chia sẻ này của Tứng Anh thì sẽ cảm thấy đó là điều bình thường chẳng có gì là khó tin cả. 

Những bài trước, mình đã chia sẻ khi lên Măng Đen mình tay trắng (mượn 5tr đi đường ăn uống). Được nhận vào làm ở một khách sạn. Trong quá trình làm tại ks, nhận thấy nhiều người sau khi lên Măng Đen du lịch có nhu cầu mua đất đầu tư, nghỉ dưỡng, làm khách sạn homestay,… Sau 3 tháng, mình quyết định xin cấp trên  vẫn cho mình tiếp tục làm những công việc hiện tại. Nhưng sẽ không nhận lương. Tại sao ? Vì mình nhận được nhiều tiền từ những vị khách của khách sạn mang đến nên từ chối nhận lương để góp 1 một phần tăng doanh thu cho cty cũng như biết ơn cty đã giúp và cho mình cơ hội. 

Sau khi hoàn thành công việc ở khách sạn. Thời gian rảnh mình chạy quanh Măng Đen, vào nhà người dân gặp nói chuyện làm quen các cô chú anh chị. Mục đích để hỏi xem những chủ đất kia là ai ở đâu, ai có đất muốn bán. Rồi thống báo lại cho các vị khách nhờ mình tìm những lô đất họ muốn. Sau khi tìm và thương lượng với chủ đất mình báo lại cho khách. Họ sẽ bay lên làm việc ký hợp đồng chuyển nhượng mua bán. Sau khi giúp 2 bên hoàn thành mua bán mình được chủ đất cho tiền hoa hồng từ 1-2%, có người hào sảng hơn thì cho hẳn 10-20tr luôn (tuỳ giá trị lô đất nhiều tiền hay ít tiền, có lô biệt thự thì mình được 50tr).

Nhiều anh chị mua xong do không có thời gian đi làm thủ tục sang tên nên uỷ quyền đại diện cho mình đi làm. Khi có sổ đỏ mình bay ra tận nhà họ ở SG, HN, Đà Nẵng, có lần ra tới đảo Phú Quý để giao sổ. Họ thấy mình trẻ nhiệt tình chịu khó làm việc nhanh nhẹn nên sau khi giao sổ đỏ xong mình được thêm “tiền boa” nhiều thì mấy chục, ít thì 5-10tr. Có người mua lần mấy căn biệt thự thì họ tiếc gì mấy chục triệu cho một chàng trai 9X nhiệt tình tận tâm như mình chứ. Trước dịch, mình có bán dùm 1 căn biệt thự cho một chị ở SG. Mình giúp chị mua cuối năm 2018 giá 900tr giờ bán được 7tỷ. Bán xong chị cho mình hẳn 300tr. 

Chị nói: nhờ em mà chị mới biết Măng Đen lên mua đất rồi cũng nhờ em kiếm khách bán giúp. Chị thích những bạn trẻ làm việc nhanh gọn lẹ như em.

Chàng 9x làm giàu từ hai bàn tay trắng ở Măng Đen

Người có tiền họ rất thích những người trẻ nhiệt tình làm việc nhanh nhẹn nên họ hào sảng là chuyện đương nhiên. Cứ như vậy số tiền mình tích góp cộng với đi vay thêm một ít từ gia đình bạn bè nên mình mua được vài lô đất đẹp ở Măng Đen. Tuy là mượn gia đình nhưng khi mượn mình vẫn hứa trong bao lâu sẽ trả lại + tiền lãi, thay vì bỏ ngân hàng thì cho mình mượn rồi trả lãi. Chứ không lấy tiền của gđ hay dựa dẫm vào gia đình như các bạn nghĩ. Lúc đó đất Măng Đen rất rẻ chỉ từ 100-300tr/lô. Vừa mua vừa cắm sổ vào ngân hàng. Mình cũng liều lắm, thấy nhiều người giào lên mua nên mình cứ tin tưởng đi theo họ thôi. Nghe bảo (Người giàu, không cho bạn tiền. Nhưng ở gần họ, bạn sẽ học được cách kiếm thật nhiều tiền).

Trong khoảng thời gian đó mình vừa làm việc ở khách sạn vừa làm môi giới đất “Cò Đất”. Bây giờ có nhiều bạn trẻ sĩ diện khi đi làm. Các bạn ngại, sợ phải cọ toilet, sợ làm việc chân tay vì em học quản lý khách sạn ra sao phải cọ toilet, dọn dẹp. Em chỉ ngồi bấm máy tính, đứng chỉ người khác làm. Em không thích làm “Cò Đất” vì nghề ấy người ta khinh, họ nói này nói kia, em say xe nên sợ lái ôtô lắm... Miệng thì hô khẩu hiệu em cái gì cũng làm được, em muốn có tiền để thực hiện ước mơ khởi nghiệp. Mà đụng vào việc gì cũng ngại, cũng sợ thì sao làm được. Mấu chốt của việc làm ra tiền là lao động. Mình không giỏi, không thể kiếm tiền bằng não như người khác thì phải làm việc tay chân để có tiền. Chỉ cần không vi phạm pháp luật, không làm hại người khác là mình làm hết. Mặc kệ ai nói gì, nghĩ gì thì mình không quan tâm. 

Sau 2 năm tích luỹ được một số vốn thì mình chuyển sang làm ăn để có thành tựu. Nhận thấy nhu cầu khách du lịch lên Măng Đen ngày càng đông. Và cũng một phần muốn cảm ơn Măng Đen, nơi đã giúp mình có được như ngày hôm nay. Cuối năm 2019 mình quyết định bán hết đất (lúc này đất Măng Đen rất có giá) để đầu tư mua biệt thự làm khách sạn, nhà hàng, mua oto, mở cty tại Măng Đen để phát triển mảng dịch vụ du lịch. Mình mua 2 căn biệt thự. Một căn vừa làm xong nhà hàng cà phê, một căn đầu năm sau sẽ xây dựng làm khách sạn. Oto mình mua dùng để đưa rước khách từ sân bay, thăm quan Măng Đen và gặp gỡ đối tác. Nói là mua 2 căn biệt thự chứ tiền mình cũng vay ngân hàng hết một nữa.

Mình chia sẻ lại quá trình của mình ngắn gọn vậy thôi. Nhưng khoảng thời gian từ 2017 cho đến nay. Đó là một quảng đường rất rất dài đối với mình. Để có thể được như ngày hôm nay, mình phải trải qua rất nhiều khó khăn, thử thách. Vượt qua những áp lực từ mọi phía, những lời dị nghị, những chỉ trích… Cuộc sống này, mỗi người có một suy nghĩ, mỗi người có một lựa chọn. Nếu họ đồng tình thì mình xem đó là động lực, nếu không thì đừng quan tâm họ nói gì nghĩ gì về mình. Quan trọng là mỗi sáng thức dậy mình cảm thấy hạnh phúc với điều mình đang làm và tiếp tục làm. 

P/s: Mình dám mượn tiền mua đất khi gia đình bạn bè và mọi người nói chỗ đó có ma mà ở. Mình dám vay ngân hàng 5-10tỷ để mua đất đầu tư và làm khách sạn nhà hàng. Mình dám bước ra khỏi vùng an toàn. Và vì sao mà thằng Tứng Anh nó từ 5tr làm ra chục tỉ như bây giờ.  Đời người hơn nhau ở chữ “Dám” thôi. Không biết sau này mình sẽ thành công hay thất bại. Nhưng mình từ 2 bàn tay trắng đi lên thì giờ cùng lắm là trở về 2 bàn tay trắng. Không chết được nên không sợ. Làm tướng không được thì về lám lính. Quan trọng là “ĐƯỢC”. ĐƯỢC BIẾT, ĐƯỢC LÀM, ĐƯỢC TRẢI NGHIỆM sau này có cái để kể lại cho con cháu nó nghe. Bố mày đã từng như thế đấy con ạ !!!

Mình không khuyến khích các bạn mua hay đầu tư bất động sản gì cả. Mình chỉ chia sẻ lại quãng đường và những trải nghiệm của mình cho mọi người cùng đọc. Và hiểu hơn về bài báo khởi nghiệp từ 5 triệu thôi nhé.
 

(Theo Phạm Tuấn Anh)

Nguyễn Phương Hiếu

Jen Dao thời điểm 2017 -2019 sốt đất trên Măng Đen vì tỉnh có chính sách phát triển du lịch trên này chị ạ. Sau đó nhiều người bán tháo lắm. Đến giờ thì mới phục hồi lại được, vin cũng đang đầu tư trên này

Hoàng TeaKing

Thực tế mình gặp nhiều bạn, tay trắng nhờ sale bds xong có vốn dtu mà có tiền tỷ rất nhiều, nhan nhản đặc biệt ở Bình dương.

Quyên Mai

Em có nghe người thật việc thật kể về bạn này, cũng có đi qua chỗ biệt thự bạn làm homestay ở MĐ rồi. Lúc bạn lên trên đó giá đất còn thấp lắm, cách đây 2 năm đã x3, x4 rồi. 

Trần Tuấn

yêu câu nói ( chú Đặng lê nguyên Vũ . ta ra đời bằng 2 bàn tay trắng cùng lắm ra về trắng bàn tay . ) nhiều bạn còn chưa hiểu sâu sắc 2 dòng này . ( pica ad)

Kevin Đặng

Mình đã ngồi uống rịu chuối hột, ăn lẩu xuyên tiêu với các bạn trên Măng Đen vào một ngày sương mù dày đặt, trong đó có bạn tác giả trên. Bản thân mình cungz lỡ nhịp mua 2 căn BT trên đó 3,9ty, giờ 1 cặp đó chắc cungz 13-14ty, chỉ vì chọn làm nông nghiệp sạch thay vì buôn đất thời điểm đó hehe

Hà Vũ

Kiểu của bạn viết trong bài nước ngoài gọi là "Refinance" nhé các bạn. 

Nhưng mình ko ủng hộ lối làm giàu này, tuy nói là liều nhưng ngoài cái liều ra thì chẳng có gì cả, ít nhất về bản chất tại thời điểm đó bạn đó đầu tư giống như đánh bạc vậy. Nếu như Phú Quốc vừa ra chính sách không cho lên thổ thì giá đi ngang luôn. 

Các bạn trẻ hãy cố gắng suy nghĩ tạo ra cái gì bằng khối óc và sức của chính các bạn (ít phụ thuộc vào may rủi, thị trường càng tốt) như là các ngành đòi hỏi chất xám cao như IT, công nghệ sinh học (giờ ai chế ra thuốc chữa dứt covid là giàu ngay). Về IT, VN ta đã có tỷ phú đôla trẻ dưới 30 tuổi rồi nhé, bạn Trung Nguyễn của Sky Mavis. Còn bên BĐS chưa thấy ai. 

Bởi vì sao mình nói câu chuyện trên là dễ dàng vì thời điểm 2017-2019 là thời điểm sốt đất ở nhiều nơi nhất là thị trường homestay. 
Thậm chí có bạn chẳng cần mua nhà. 
Mình dẫn chứng 1 bạn trẻ tên H. : thuê mấy căn biệt thự đồi ở Đà Lạt năm 2017 giá chỉ 100 tr / căn / năm (giá tầm 2 tỷ / căn) đến năm 2019 thì giá căn đó lên tầm 7-8 tỷ, sang tên cọc thuê ít nhất 400 triệu / căn / năm vừa giúp chủ bán dc nhà vừa sang tay dc hàng. 

Hiện giờ vẫn thế, vẫn còn cơ hội khi Phú Quốc vừa cho mở lại đăng ký lên Sổ, ai nhanh tay gom đất giấy tay, hoặc sơ đồ 15 vẫn kịp. 
Nhưng mình không khuyến khích, hãy làm ra tài sản bằng chất xám thực sự của bạn !

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Bán Căn hộ Homyland Riverside Quận 2 Nguyễn Duy Trinh view sông Giồng Ông Tố 

Bán căn hộ Quận 2 - Homyland Riverside mặt tiền Nguyễn Duy Trinh ven sông Giồng Ông Tố

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

Có thể bạn quan tâm:

Bán nhà 3 tầng 2 mặt tiền Huỳnh Tấn Phát Quận 7 giá 10.5 tỷ Chính Chủ

Bán nhà 3 tầng 2 mặt tiền Huỳnh Tấn Phát Quận 7 giá 10.5 tỷ

Quận 7, Hồ Chí Minh
10.50 Tỷ
23 Giờ trước
Xem Nhà Đất
Bán nhà mặt tiền Nguyễn Thành Long -TP Bà Rịa chính chủ giá chỉ 6.8 tỷ Chính Chủ

Bán nhà mặt tiền Nguyễn Thành Long -TP Bà Rịa chính chủ giá chỉ 6.8 tỷ

Thành phố Bà Rịa, Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
6.80 Tỷ
4 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất nền nhà phố King Hill - Chợ Bình Chánh nút giao Cao tốc TPHCM Chính Chủ

Bán đất nền nhà phố King Hill - Chợ Bình Chánh nút giao Cao tốc TPHCM

Huyện Bến Lức, Tỉnh Long An
1.90 Tỷ
23 Giờ trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
23 Giờ trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Tư vấn bất động sản khác