CAO TỐC KHÁNH HOÀ - BUÔN MA THUỘT - CON ĐƯỜNG TƠ LỤA KẾT NỐI RỪNG VÀ BIỂN VIỆT NAM

Lượt Xem: 156 ||| Ngày Đăng: 2024-03-02 22:22:50 ||| Lượt Yêu Thích: 1

 

 

CAO TỐC KHÁNH HOÀ - BUÔN MA THUỘT - CON ĐƯỜNG TƠ LỤA KẾT NỐI RỪNG VÀ BIỂN VIỆT NAM

 

 

CON ĐƯỜNG TƠ LỤA KẾT NỐI RỪNG VÀ BIỂN (Cao tốc KHÁNH HOÀ - BUÔN MA THUỘT)

 

1. "CHÌA KHÓA CHO PHÁT TRIỂN KINH TẾ ": Buôn Ma Thuột – vùng Tây Nguyên .

Theo báo cáo của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT), Dự án cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột có tổng chiều dài khoảng 117 km. Điểm đầu dự án tại cảng Nam Vân Phong, tỉnh Khánh Hòa, điểm cuối tại đường cao tốc Bắc Nam phía Tây, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Bộ Giao thông vận tải dự kiến đầu tư theo quy mô phân kỳ là khoảng 22 000 tỉ đồng và chia thành 3 dự án thành phần. Hoàn thành năm 2026.

Cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột sẽ là tuyến đường chiến lược, có vai trò quan trọng trong việc đánh thức và khai thác tiềm năng du lịch sinh thái Tây Nguyên và kết nối Tây Nguyên với duyên hải Nam Trung Bộ.

Đây còn là tuyến vận chuyển nông sản của vùng Tây Nguyên xuất khẩu đến các nước trên thế giới thông qua cảng biển Vân Phong (Khánh Hòa). Vì vậy, việc xây dựng tuyến đường cao tốc sẽ đáp ứng việc kết nối, phát triển mạnh hơn nữa kinh tế Đắk Lắk nói riêng và vùng Tây Nguyên nói chung.

Toàn bộ hàng nông sản cà phê, hồ tiêu của đơn vị đang phụ thuộc vào cảng biển ở TP.HCM (tuyến đường dài hơn 400km) để chuyển đi xuất khẩu. Khi cảng biển Vân Phong (Khánh Hòa) được nâng cấp lên cảng quốc tế và tuyến cao tốc hoàn thành sẽ giúp phí vận chuyển của đơn vị giảm tải một khoản rất lớn. Hiện tại, tổng quy mô nông sản của Đak Lak năm 2023 đã là 100.000 tỷ đồng .

 

2. ĐỘNG LỰC MẠNH MẼ CHO DOANH NGHIỆP VÀ NHÀ ĐẦU TƯ

  • Tuyến cao tốc này khi hoàn thành sẽ là con đường ngắn nhất nối vùng Tây Nguyên đến cảng biển. Tây Nguyên là vùng nguyên liệu, chủ yếu sản xuất các loại cây công nghiệp dành cho xuất khẩu. Còn riêng cảng nước sâu Vân Phong (Khánh Hòa) thời gian qua được đầu tư mạnh mẽ, từ đó các doanh nghiệp sẽ có lợi thế về việc giảm tải chi phí logistic. Thời gian phương tiện di chuyển từ vùng nguyên liệu đến nơi đóng hàng xuất khẩu sẽ thuận tiện hơn rất nhiều, tiết kiệm lên đến 60% chi phí và thời gian di chuyển .

Ngoài ra, việc phát triển du lịch các địa phương cũng sẽ có bước chuyển mình. Vì hiện nay, từ TP.Buôn Ma Thuột di chuyển về TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa phải mất khoảng 1,5h - 2h đi chuyển . Nếu cao tốc hoàn thiện người dân giảm tải được một nửa thời gian, đi du lịch thuận tiện hơn.

 

3. THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN SÔI ĐỘNG NƠI CÓ HẠ TẦNG ĐỘT PHÁ ĐI QUA :

Theo phân tích từ Tây Nguyên Investment thì dấu hiệu chỉ báo là thị trường bất động sản nơi có tuyến đường đi qua sẽ có nhiều biến động, nhiều nhà đầu tư ngoại tỉnh sẵn sàng rót vốn để đón đầu cơ hội mới. Dự báo công tác thu hút đầu tư sẽ có nhiều điểm sáng khi tuyến đường này triển khai trong thời gian đến.

 

(Theo Tây Nguyên Invest)

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Bán Căn hộ Homyland Riverside Quận 2 Nguyễn Duy Trinh view sông Giồng Ông Tố 

Bán căn hộ Quận 2 - Homyland Riverside mặt tiền Nguyễn Duy Trinh ven sông Giồng Ông Tố

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

Có thể bạn quan tâm:

Bán nhà 3 tầng 2 mặt tiền Huỳnh Tấn Phát Quận 7 giá 10.5 tỷ Chính Chủ

Bán nhà 3 tầng 2 mặt tiền Huỳnh Tấn Phát Quận 7 giá 10.5 tỷ

Quận 7, Hồ Chí Minh
10.50 Tỷ
4 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất nền nhà phố King Hill - Chợ Bình Chánh nút giao Cao tốc TPHCM Chính Chủ

Bán đất nền nhà phố King Hill - Chợ Bình Chánh nút giao Cao tốc TPHCM

Huyện Bến Lức, Tỉnh Long An
1.90 Tỷ
4 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
4 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Tư vấn bất động sản khác