Cảnh báo trước những điều khoản gài bẫy nhà đầu tư mua đất !

 

Cảnh báo trước những điều khoản gài bẫy nhà đầu tư mua đất !

 

"CHOÁNG" TRƯỚC ĐIỀU KHOẢN GÀI BẪY NGƯỜI MUA ĐẤT!

Hiện nay, không ít trường hợp nhà đầu tư mua đất nông nghiệp rồi phân lô bán nền với khẩu hiệu đây là đất ở.

Để tạo lòng tin cho khách hàng, chủ đầu tư đã cam kết trong hợp đồng mua bán đất rằng: “Trong thời hạn 12 tháng sẽ có sổ đỏ cho người mua, nếu không có sổ đỏ thì nhà đầu tư sẽ trả lại tiền gốc và tiền lãi theo lãi suất gửi tiết kiệm cơ bản của ngân hàng, đồng thời thanh lý hợp đồng”.

Với điều khoản nêu trên trong hợp đồng mua bán đất, người mua cứ nghĩ mọi chuyện sẽ chắc ăn, nếu không có sổ đỏ thì được trả lại tiền gốc và tiền lãi; còn có sổ đỏ thì lúc đó giá đất đã tăng cao; như vậy, mọi chuyện đều có lợi cho người mua.

Tuy nhiên, đây là điều khoản gài bẫy khách hàng, trong mọi trường hợp thì nhà đầu tư đều lợi và người mua đất sẽ bị thiệt hại. Ở bài viết này, tôi sẽ trình bày rõ những thiệt hại mà người mua gánh lấy, và cái lợi mà nhà đầu tư có được.

 

Trường hợp 1:

Giả định khi đó nhà đầu tư đã hoàn thành việc chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp thành mục đích sử dụng đất ở, lúc này trên thị trường giá đất ở tăng cao nên nhà đầu tư sẽ nói với khách hàng là chưa ra được sổ đỏ, chúng tôi sẽ trả lại tiền gốc và tiền lãi cho người mua, đồng thời thanh lý hợp đồng.

Trong trường hợp này, nhà đầu tư lấy lại đất và bán sẽ thu về tiền chênh lệch lớn hơn; khi đó, người mua lấy số tiền mà nhà đầu tư vừa trả thì không thể mua được lô đất tương tự (giá đất trên thị trường đã cao hơn trước).

 

Trường hợp 2:

Giả định khi đó nhà đầu tư đã hoàn thành việc chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp thành mục đích sử dụng đất ở, lúc này trên thị trường giá đất ở với mức thấp hơn thời điểm bán thì chủ đầu tư đưa sổ đỏ cho khách.

Với trường hợp này thì người mua nhận được đất và sổ đỏ song nếu bán lô đất này thì giá sẽ thấp hơn lúc mua.

 

Trường hợp 3:

Giả định khi đó nhà đầu tư chưa chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp thành mục đích sử dụng đất ở, nhà đầu tư trả lại tiền gốc và lãi cho khách hàng. Khi ấy, rõ ràng nhà đầu tư đã chiếm dụng vốn của khách hàng mà chỉ trả tiền lãi suất thấp (thay vì nhà đầu tư vay tại ngân hàng lãi suất từ 10 – 13%/năm thì ở đây vay từ khách hàng chỉ 6 – 7%/năm mà không cần có tài sản bảo đảm cũng như thủ tục đơn giản). Trong khi đó, khách hàng lấy lượng tiền mà nhà đầu tư vừa trả thì khó lòng mua được một lô đất nền tương tự (vì lúc này giá đất đã tăng hơn thời điểm 12 tháng trước).

Lời khuyên: Người mua đất không nên quá tin tưởng vào người bán mà cần cẩn trọng trong việc mua đất, chọn lô đất nền đã có sổ đỏ (mục đích sử dụng là đất ở), cũng như coi kỹ điều khoản trong hợp đồng để tránh tiền mất tật mang.

(Theo Cafeland)

Bùi Thị Bích Ngần

Liều ăn nhiều nếu gặp cđt đàng hoàng.Tính chắc mua nhà đất có sổ vẫn gặp rủi ro.Người tính ko bằng Trời tính đâu.

Trần Hạnh Từ

Vậy nếu đến khi cầm sổ trên tay theo như hợp đồng và giá lên gấp 3-4 lần thì NDT có thiệt hại ko? Đã đầu tư thì phải chấp nhận rủi Ro nhé!

Đỗ Hồng

Không có gì là tuyệt đối. Chỉ là cách bạn chấp nhận rủi ro nào. Thêm nhiều sự lựa chọn cho nhà đầu tư. Cảm ơn bài chia sẻ.

Trần Tường

Bài viết này o dung vì hiện nay người mua đất chủ yếu là co người này mua kiểm người co khác mdamdột ít còn người bán đất chủ yếu là người dân

Quang Ngoc

Đừng tin chúng nói khi nào mằt thấy đúng sự thật thì hãy tham gia còn không chớ động cụ xem mô hình là chết nó nói khéo lắm người mà thật thà để chết với chúng

Hieu Duong

Cứ đất có sổ đỏ, và lên địa chính kiểm tra quy hoạch mà mua... tôi đã từng bị trể 3 năm, chỉ đòi được tiền đã đóng... SG star citi ...

Nguyễn Văn Hùng

Mình chưa thấy ông nào ngu mà đưa tiền cho người khác rồi cầm tờ hợp đông ngồi chờ lấy lãi cả.

Tung Lam Tran

Bài này chỉ có tính lý thuyết vì trong hợp đồng nếu nhà đầu tư trả 100% tiền giá trị lô đất tại thời điểm bán thì giá đó sẽ ko thay đổi đến khi có bìa đỏ, còn không thì chỉ là 1 khoản đặt cọc nhỏ nên chiếm dụng vốn ko được bao nhiêu. Hơn nữa nếu có 1 lần lật lọng thì sẽ mất hết uy tín trên thị trường khó gọi vốn được lần 2.

Trần Văn Quyền

Tung Lam Tran Không lý thuyết đâu bạn, mình dính cú lừa này rồi, đã vậy còn không thanh toán đúng như cam kết mà còn neo lại 50% không trả (khốn nạn)

Anh Duy

Tung Lam Tran cọc nhỏ 50tr/ng nhưng b phải hiểu là nhà đầu tư phân lô bán nền thì số người cọc sẽ nhiều, k nhiều thì nhà đầu tư sẽ tìm mọi cách để làm cho nhiều, 10ng thì sẽ là 500tr, 20ng đã là 1 tỷ... một khi mục đích chính là huy động vốn thì chắc chắn nhà đầu tư sẽ làm mọi cách để kêu gọi thật nhiều ng cọc bằng tất cả hình thức ưu đãi khuyến mãi....

Nguyễn Văn Hùng

Tung Lam Tran làm gì có lần 2 nữa bác, úp sọt được vài trăm tỉ là no cả đời lặn ko sủi tăm ấy chứ

Honganh Nguyentruong

Cũng tại tin người nên vậy

, Đất ,sổ đó , lên ủy ban , địa chính xác thực ,ok thì mua , không thì thôi , để tiền tỷ gởi ngân hàng mỗi tháng 17 triệu ngồi rung đùi ngủ cho khỏe

Muống Rau

Sơ nhât 3 mon : ngân hang, bao hiêm, bât đông san. Đa lơ ngheo thi chơ chêt thui chư lam mô hôi ,nươc măt đê mong co cơ hôi đôi đơi găp phai cai tui tham lam la thui rôi

Kts Lun

May quá mình cũng cản giác tối đa mọi lúc mọi nơi và đưa ra tiêu chí bản thân ko có tiền khỏi mua khỏi đau đầu

Hoang LaiThanh

Trường hợp 4: nhà đầu tư ko làm đc bìa mà $ thì tiêu hết rồi. Ae kiện ra toà ko biết bao h nhận lại $

Thanh Nguyễn

Nguyen Oanh còn 1 trường hợp gom tiền xong lượn.. thế là lên chuồng chim mà đòi.. túm đc thì cungz đi tù là xong

Phương Nguyễn

Cũng khó nói, pháp lý ngon lành quá thì sẽ không có giá ngon như mình mong muốn. Dễ ăn quá thì chưa tới lượt mình. Nói chung là lựa chủ đầu tư uy tín thôi chứ mua nền phân lô thì cũng phải chấp nhận rủi ro nếu muốn được lợi nhuận cao.

 

Bài viết chưa đáp ứng thông tin bạn đang tìm kiếm ?

Hãy để lại câu hỏi cần tư vấn cho Chợ Đất !

 

Hoặc gõ vào ô tìm kiếm dưới đây:

 

Tham khảo thêm các bài viết tư vấn mới về bất động sản tại đây

Xem thêm các tin tức hot về thị trường bất động sản tại đây

 

Thân mời bạn đọc có ý kiến hoặc bài viết chia sẻ xin gửi về hòm thư Email: chodat.com.vn0@gmail.com nhé.

 

 

Tham khảo thêm: Cơ hội đầu tư SecondHome Nhà phố - Biệt thự biển nghỉ dưỡng Phan Thiết

 

Đầu tư nhà phố biệt thự biển nghỉ dưỡng secondhome Novaworld Phan Thiết - Mũi Né - Bình Thuận

 

 

 

Liên hệ

0901231679

chodat.com.vn0@gmail.com

Park 1, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Anh/Chị cần tư vấn mua bán nhà đất ? Chỉ cần để lại câu hỏi cho chúng tôi

Để nhận thông tin tư vấn chi tiết qua điện thoại hoặc email, vui lòng điền vào thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay !

biet-thu-bien-novaworld-thiet
biet-thu-bien-san-golf-mui-ne-novaworld-thiet