Các tố chất cần có của một sale môi giới bất động sản công nghiệp

Lượt Xem: 442 ||| Ngày Đăng: 2023-06-19 09:03:35 ||| Lượt Yêu Thích: 2

 

 

Dưới đây mình xin đưa ra một số quan điểm cá nhân về các yêu cầu, tính cách, và tố chất cần thiết cho vị trí này

 

 

CÁC TỐ CHẤT CẦN CÓ CỦA SALES MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN CÔNG NGHIỆP

Trong suốt thời gian vừa qua, mình có rất nhiều dịp được trò chuyện thân tình với các lãnh đạo cấp cao như TGĐ, Chủ tịch của các khu công nghiệp lớn, đặc biệt là các tập đoàn vừa đầu tư bước đầu sang lĩnh vực này. Một trong số những vấn đề mà hầu hết các anh chị vướng phải là mặc dù rất cố gắng tuyển dụng, trải thảm đỏ nhiều cho các vị trí chủ chốt của tập đoàn, tuy nhiên rất khó tìm được người phù hợp, thực sự phù hợp, gắn bó. Dưới đây mình xin đưa ra một số quan điểm cá nhân về các yêu cầu, tính cách, và tố chất cần thiết cho vị trí này:

1. Kiên trì, bền bỉ. 

Bạn đã từng chăm sóc khách hàng trong 5-6 tháng mà không chốt deal được và bạn chán nản? Điều này thực sự chưa thể so với lĩnh vực BĐS công nghiệp này. Có rất nhiều khách hàng mình đã bỏ ra cả 2-3 năm kết thân, chăm sóc, theo đuổi, rồi fail, điều đó là hoàn toàn bình thường. Mình cũng nói chuyện nhiều với những môi giới mảng nhà xưởng kinh nghiệm nhiều năm và có số má trên thị trường. Kinh nghiệm nói chung của anh chị là rất nhiều người cứ vào làm vài tháng đến dưới 1 năm mà không có kết quả ngay là mất kiên trì và chuyển lĩnh vực. Ai cũng biết rằng đợi 1-2 năm mà thành công 1 deal cũng có thể coi là được. Vấn đề chính ở đây là bạn có thực sự kiên trì chiến đấu để đợi được đến ngày đó hay không.

 

2. Dám dấn thân, không ngại khó ngại khổ.

Bạn nghĩ sao khi vào ngày nghỉ khách hàng gọi điện yêu cầu bạn dẫn họ đi xem thực địa với khoảng cách 100km, thậm chí 200 km hay 300 km (vì ngày mai họ phải về nước rồi chẳng hạn). Hay nửa đêm khách gọi phải hoàn thiện gấp đề xuất để sáng mai họ kịp báo cáo tổng hợp?
Bạn mình ở Hải phòng cũng nhiều lần dẫn 1 khách đi Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Bắc Giang, để rồi sau 5-6 lần họ mới nói là không phù hợp vị trí. Mỗi lần đi xa như vậy, việc đi sớm, về khuya, vất vả là không thể tránh khỏi. 
Nếu bạn muốn an nhàn, việc này sẽ không phù hợp với bạn đâu.

 

3. Liên tục học hỏi và hạ bớt cái tôi xuống.

Ra trường đại học đã gần 20 năm, phải thú thực là các kiến thức đã bị bào mòn nhiều, chỉ có kinh nghiệm là tăng lên (kinh nghiệm thất bại nhiều hơn là thành công). Tuy nhiên chỉ khi bước vào lĩnh vực BDS công nghiệp này, mình mới thấy học hỏi là vô cùng cần thiết, trong đó có học ngoại ngữ. Nếu bạn out trình tiếng Anh thì bạn đã có thể dư sức dùng cho lĩnh vực khác. Tuy nhiên, điều đó sẽ là hoàn toàn không đủ khi khách hàng của bạn là khách Trung Quốc, khách Hàn Quốc, Nhật Bản … Chỉ riêng lĩnh vực ngôn ngữ này cũng đáng để chúng ta dành ra nhiều thời gian để học hỏi rồi. 
Nhiều bạn dù rất trẻ nhưng rất giỏi, đặc biệt về ngoại ngữ, và rất năng động. Nếu những người có kinh nghiệm mà không chịu hạ bớt cái tôi xuống và chịu khó học hỏi, sẽ rất dễ bị tụt hậu lại phía sau.

 

4. Đoàn kết, đại đoàn kết.

Khách hàng của chúng ta hầu hết đều là các Tổng Giám đốc, Chủ tịch các công ty lớn, thậm chí các tập đoàn lớn. Vì vậy, riêng việc trả lời các thắc mắc của khách hàng về các vấn đề như thủ tục đầu tư, chuyển vốn, vay vốn từ tổ chức tín dụng, công ty mẹ … giao đất, môi trường, xây dựng, hộ chiếu … đã đòi hỏi phải làm việc nhóm đoàn kết với nhau trao đổi thông tin được liên tục, thông suốt. Khách hàng với chúng ta còn hơn cả mối quan hệ hôn nhân vợ chồng, vì họ sẽ “sống” cùng với chúng ta suốt 30 – 50 năm, và không phải không thích là chia tay được. 

 

5. Hãy tạo dựng thương hiệu cá nhân và network trong ngành đủ tốt.

Mảng BDS Công nghiệp này tuy trải dài phạm vi cả nước, nhưng hầu hết những người làm việc lâu năm và uy tín đều tạo được cho mình một thương hiệu cá nhân tốt, và đều được biết đến trong ngành. Vào một ngày đẹp trời, bạn bè giới thiệu cho bạn một khách hàng rất tiềm năng, mà chính bản thân bạn có dành thời gian hàng năm để tìm kiếm và chăm sóc cũng không thể có được. Khi bạn được anh chị em trong ngành, các tổ chức xúc tiến trong và ngoài nước, các hiệp hội doanh nghiệp, các cơ quan ban ngành … biết đến bạn, bạn đã thành công được quá một nửa trong lĩnh vực này rồi.
 

(Chợ Đất sưu tầm)

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

Có thể bạn quan tâm:

Cho thuê Nhà phố Shophouse Thương Mại Dịch Vụ Vinhomes Quận 9 Chính Chủ

Cho thuê Nhà phố Shophouse Thương Mại Dịch Vụ Vinhomes Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
100.00 Triệu
2 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
2 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !