Bất động sản Cảng biển là xu thế mới năm 2022 2025

 

Bất động sản Cảng biển là xu thế mới năm 2022 2025

2022 - 2025 nên mua bất động sản ở đâu?.

- Chắc hẳn rất nhiều anh chị đầu tư bất động sản luôn băn khoăn về điều này. Đầu tiên ta đánh giá lại 1 số trent bđs trong thời gian qua.

Bất động sản nghỉ dưỡng ven biển.

Nổi lên từ những năm 2013. Khi đó ngành du lịch là mũi nhọn phát triển của đất nước cũng như nhiều địa phương, qua đó làm cho bất động sản ven biển tăng lên nhanh chóng. Có thể kể đến như Nha Trang; Đà Nẵng; Phú Yên; sau này là Phú Quốc; Quảng Ninh; Quảng Bình...và vẫn kéo dài đến tận bây giờ với những vùng biển vắng hơn, ít dân cư hơn. Nói chung mọi m² bờ biển đều được săn đón.

Bất động sản nghỉ dưỡng vùng núi. 

Tiếp Sau cơn sốt bất động sản ven biển nổi lên nhất là Đà Lạt; Bảo Lộc rồi lan ra các địa phương lân cận. Khu vực phía Bắc có Lào Cai; Mộc Châu; Tam Đảo; Ba Vì; Hòa Bình...và vẫn đang hot cho đến tận ngày hôm nay.

Tất cả các mảng bất động sản nghỉ dưỡng này nó đều hưởng lợi từ chính sách vĩ mô của Chính Phủ, từ định hướng, xây dựng các thể chế dành cho ngành du lich "Vào thời điểm đó chắc ta hay bắt gặp cụm từ : tuần lễ du lịch, tháng du lịch, hay năm du lịch Quốc gia ở khắp mọi nơi"

Từ những chính sách đó, nó được cụ thể hóa về các địa phương dịch chuyển về phía biển, xây dựng giao thông, các hoạt động phục vụ du lịch, cộng với sự đồng hành của các tập đoàn lớn như Vin, Sun, Nova...nó làm cho cả ngành bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng bùng nổ, Cộng với tác động của Covid, làm quan niệm sống của nhiều gia đình thay đổi, họ chăm lo cho sức khỏe, chất lượng cuộc sống hơn, họ tìm căn nhà thứ 2, hay trào lưu "bỏ phố về rừng" nó nở rộ nhanh chóng trong đại dịch.

Bất động sản khu công nghiệp.

Tiếp sau bất động sản nghỉ dưỡng thì từ 2019 đến nay bđs khu công nghiệp được dành nhiều sự quan tâm như Bắc Ninh; Bắc Giang; Hải Phòng; Bình Dương; Đồng Nai; Thanh Hóa...nói chung là các trung tâm công nghiệp lớn của cả nước.

Vậy đến ngày hôm nay, tháng 6 - 2022 ta thấy gì ?!

Bất động sản nghỉ dưỡng ven biển nhiều tp lớn đã đứng và giảm đôi chút như Nha Trang, Đà Nẵng và thanh khoản giảm hẳn so với trước. Còn các vùng biển chưa được khai thác nhiều vẫn đang được săn lùng bởi chúng ta vẫn mơ mộng 1 Đà Nẵng thứ 2, Phú Quốc thứ 2. Hay đơn giản vì sở thích của bản thân.

  • Bất động sản nghỉ dưỡng núi. Như Hòa Bình, Mộc Châu, Bảo Lộc cũng đã chậm lại khi giá được đẩy lên quá cao.
  • Bất động sản khu công nghiệp cũng đã chững lại khi đất đấu giá tăng bằng lần và bỏ cọc xảy ra nhiều, nên nhiều nơi không còn hấp dẫn nữa như Bắc Giang, Thanh Hóa..tuy nhiên là tùy khu, tùy vùng chứ k phải tất cả. Điều dễ nhận thấy là sóng bđs giai đoạn này lên và xuống cực nhanh, có khi 1 tháng là xong xuôi. Điều mà trước đây ít xảy ra, khi giai đoạn lên kéo dài có khi 1, 2 năm mới chững lại.

- Hai năm qua dịch Covid hoành hành, các kênh sx ngừng trệ vô tình nó kéo theo bđs bùng nổ điên cuồng, khi mà ai cũng muốn kiếm tiền, nhưng tư liệu sx không có, nhà máy đóng cửa, cửa hàng căng dây, bởi vậy họ còn có vài lựa chọn là: bđs, coin và Chứng khoán. Đây là các loại hình đầu tư mà ta không cần bước chân ra khỏi cửa vẫn có thể đầu tư được, tác động thêm bởi các gói hỗ trợ của Chính Phủ, 1 lượng tiền lớn được bơm vào thị trường để phục hồi kinh tế, nhưng trong men say mọi con đường lại đổ về kênh đầu tư bđs, coin hay chứng khoán. Làm cho 3 kênh đầu tư này tăng phải nói là điên rồ thời gian qua.

Từ đầu năm 2022 đến nay Chính Phủ liên tục chỉ đạo và ra các chế tài nhằm kìm hãm giá đất, có thể chưa có tác dụng ngay, nhưng nó cũng đánh trúng vào tâm lý nhiều nhà đầu tư. Lúc này xuống tiền mua phải cân nhắc rất nhiều chứ không như thời gian trước.

 

Vậy giai đoạn 2022- 2025 bất động sản ở đâu có tiềm năng để đầu tư ?!

Theo cá nhân mình có 1 số loại sau:

1. Ăn theo đầu tư công

- Đầu năm 2022. Nhiều nhà đầu tư quay sang mua bđs quanh các dự án hưởng lợi từ đầu tư Công như tại Hà Nội. HCM, quanh các địa phương có đường Vành đai chạy qua.\

- 1 số địa phương làm Cao tốc mới như đoạn. Ban Mê Thuật - Nha Trang; Chơn Thành - Đắck Nông; Biên Hòa - Vũng Tàu, và 1 số tuyến kết nối Miền Tây.
Tuy nhiên nó cũng không còn quá mới mẻ nữa, nhưng theo cá nhân mình đầu tư vẫn được.

2. Ăn theo sự mở rộng các thành Phố, địa phương.

Trong năm 2022. Rất nhiều địa phương đã và đang mở rộng tp như Huế, Thanh Hóa, Vinh, Quảng Nam...rất nhiều. Và qua đó sẽ có nhiều xã, huyện được sát nhập vào tp. Cá nhân mình nghĩ nên tìm hiểu và đầu tư được.

3. Sân bay, Cảng biển

Long Thành hay sân bay Bình Thuận mình không bàn vì nó quá nóng và cũng dần nguội rồi. Vậy các địa phương sắp tới có thể làm sân bay mới như Sapa, Nà Sản thì hơi lâu. Hay như Bắc Vân Phong đang nghiên cứu sân bay vận tải. Sân bay vùng thủ đô Hà Nội và một loạt địa phương đang nghiên cứu và nâng cấp sân bay, đáng kể nhất là sân bay Chu Lai, Cát bi hay sân bay do tư nhân đầu tư, sân bay Quảng Trị.

Về lĩnh vực cảng biển. Nhà nước đã cho nghiên cứu, nâng cấp và xây mới 1 loạt cảng biển tại các địa Phương với công suất lớn như. Cảng Long An, Cảng Đà Nẵng, Cảng Quảng Trị, Kỳ Anh Hà Tĩnh, Cảng Quảng Nam, Bắc Vân Phong...rất nhiều cảng mới và lớn.

Để hoàn thành mục tiêu công nghiệp hóa đất nước, nên nhà nước đã chú trọng đầu tư. Cao Tốc, Sân bay, Cảng biển, và tiếp sau sẽ quy hoạch các khu công nghiệp liền kề, nhằm tạo mọi điều kiện phát triển công nghiệp, điều mà Trung quốc đang rất thành công. Trung Quốc có hơn 2000 cảng biển cỡ nhỏ tại các địa phương phục vụ cho vận tải và công nghiệp.
Mặc dù do ảnh hưởng của Covid nhưng trong năm 2021 xuất nhập khẩu của Việt Nam vẫn đạt kỷ lục với tổng kim ngạch 668 tỷ USD tăng 22,6% so với năm 2020 và liên tục năm sau phá đỉnh năm trước. Ngoài ra thu hút vốn FDI luôn là một điểm sáng của nền kinh tế Việt Nam. Vậy để phục vụ tốt cho xuất nhập khẩu chúng ta phải có Cảng biển, Cao tốc...

Dẫu biết so sánh là khập khiễng, nhưng cá nhân mình đánh giá, thời gian tới là thời đại của Cảng biển, Cao tốc và sân bay.

Vì vậy để trả lời cho câu hỏi 2022-2025 và xa hơn nên đầu tư vào đâu. Mình có thể đúc kết lại ngắn gọn như sau.

=> địa phương nào thỏa mãn cả 3 yếu tố Sân bay, Cảng Biển, Cao tốc, sẽ cất cánh trước và có cơ hội đầu tư bđs nhiều hơn nơi khác. Có thể nhiều nơi đã cao, nhưng hãy tìm đi còn địa phương vẫn rất tốt. Có địa phương chỉ có Cảng, cao tốc mà không có sân bay thì dựa vào tính liên kết vùng, tầm vóc, và dư địa phát triển để cân nhắc đầu tư. Đầu tư xung quanh Cảng, sân bay và lối ra Cao tốc. Còn trên tuyến cao tốc thì né ra nhé, chỉ hít khói bụi thôi !!!

Cảng biển Việt Nam

P/s:

Thời gian gần đây Chính Phủ luôn chỉ đạo sát sao và thể hiện quyết tâm cao việc hoàn thành tuyến cao tốc Bắc Nam ngay trong nhiệm kỳ này, ngoài ra việc bám sát đầu tư sân bay Long Thành, cũng như khảo sát phát triển Cảng biển tại nhiều địa phương đã cho thấy sự quan tâm đặc biệt của Chính Phủ về phát triển Cao tốc, sân bay, cảng biển giai đoạn này

Mình sẽ cố gắng dùng bài viết sau để diễn giải cho bài viết trước. Như trong bài viết này nó sẽ rơi vào giai đoạn 2 và 3 của quá trình phát triển một bđs mà bài viết trước mình có đề cập. Đây là định hướng tầm vóc Quốc gia, xu thế phát triển của đất nước trong giai đoạn này. Có nơi đã có quy hoạch rõ ràng, có nơi đang dự thảo. Những bài viết sau mình sẽ lấy vd 1 hay vài địa phương cụ thể và diễn giải xem nó đang trong giai đoạn nào

(Theo Gia Han)

 

 

Bài viết chưa đáp ứng thông tin bạn đang tìm kiếm ?

Hãy để lại câu hỏi cần tư vấn cho Chợ Đất !

 

Hoặc gõ vào ô tìm kiếm dưới đây:

 

Tham khảo thêm các bài viết tư vấn mới về bất động sản tại đây

Xem thêm các tin tức hot về thị trường bất động sản tại đây

 

Thân mời bạn đọc có ý kiến hoặc bài viết chia sẻ xin gửi về hòm thư Email: chodat.com.vn0@gmail.com nhé.

 

 

Tham khảo thêm: Cơ hội đầu tư mua ở Căn hộ Quận 9 - Vinhomes Grand Park - The Beverly Solari

 

Đầu tư căn hộ Quận 9 Vinhomes Grand Park - The Beverly Solari

 

 

 

Liên hệ

0901231679

chodat.com.vn0@gmail.com

Park 1, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Anh/Chị cần tư vấn mua bán nhà đất ? Chỉ cần để lại câu hỏi cho chúng tôi

Để nhận thông tin tư vấn chi tiết qua điện thoại hoặc email, vui lòng điền vào thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay !