BÀI HỌC MẤT 2 TỶ KHI MUA BĐS - BỞI TIN LỜI THỀ HAY LÀ DO DUYÊN SỐ

 

Đây là 2 bài học mất tiền tỷ kinh điển rất nhiều người Mua Nhà Lần Đầu dễ gặp phải do chị luật sư Lương Ngọc Đinh "Xin đẹp nhì thì ko ai dám nhận nhất" đang xử lý cho khách hàng.Hy vọng các bạn rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm từ 2 câu chuyện này.

-----

1. Câu chuyện thứ nhất: 
-  Mua bất động sản bằng 30% Vốn, Vay ngân hàng 70%
-  Thanh toán xong 30%, đùng cái ngân hàng không cho vay
-  Nguy cơ mất 2 tỷ vốn ban đầu.

Chị A ký Hợp đồng với Công ty S. Theo thỏa thuận miệng giữa bạn NV sale là chị A chỉ cần có vốn 30%, sau đó sẽ có Ngân hàng sẽ giải ngân tiếp cho cty S phần còn lại. Chị A tin vì cty S là công ty rất nổi tiếng và có uy tín trên thị trường. Chị A tiến hành đặt cọc 10% và thanh toán đến 30%, sau đó mới ký hợp đồng mua bán, đồng thời cung cấp hồ sơ vay cho Ngân hàng để thẩm định. 

Đến hạn thanh toán tiếp theo, Ngân hàng từ chối cho vay với lý do nguồn tài chính của chị A không tốt do cả năm nay ảnh hưởng bởi dịch Covid, đồng thời Ngân hàng đang siết cho vay lại. Vì chị A chỉ chuẩn bị trước 30%, số tiền còn lại thông qua Ngân hàng cho vay nhưng giờ Ngân hàng không cho vay và chủ đầu tư cũng không chịu trả lại tiền. Theo Hợp đồng, nếu Bên A đơn phương chấm dứt thì phải bị mất toàn bộ số tiền đã thanh toán. Số tiền thanh toán 30% tương đương gần 2 tỷ đồng. 

Chị A phải xử lý tình huống này như thế nào?

-----

2. Câu chuyện thứ 2: 
-  Đặt cọc Mua đất sau khi Kiểm Tra Quy Hoạch bằng mồm
-  "Trúng mánh" đất thuộc quy hoạch dự án thương mại của tỉnh
- Nguy cơ mất 2,5 tỷ tiền cọc

C được 1 bạn môi giới tư vấn và giới thiệu 1 khu đất ở tỉnh T để mua. C cũng đã từng mua 2 miếng đất ở tỉnh này và thấy đầu tư có lời. Khu đất này sau đó được tách thành 2 thửa do L và D đứng tên.

Theo lời của bên bán và tư vấn của bạn sale thì khu đất trên quy hoạch đất ở hiện hữu, có thể phân lô, tách thửa, được phép chuyển mục đích sử dụng đất và xây dựng nhà. 

Bạn NV sale dẫn anh C vào cơ quan nhà nước để xin kiểm tra thông tin quy hoạch miệng là đúng thông tin trên. 

Tin lời, Anh C xuống tiền cọc 500tr đồng (chị L nhận cọc thay cho ông D theo giấy ủy quyền viết tay, kg có công chứng). Nội dung các bên cũng thỏa thuận có thỏa thuận vấn đề trên và hẹn 2 tháng sau chuyển nhượng. Sau đó vài ngày, bạn sale thông báo giá đất tăng 1 tỷ, hỏi có muốn bán lại không? Vì anh N không có ý định bán cọc nên kg bán. Khi thấy giá đất tăng, anh N sợ chị L và anh D hủy cọc nên đặt cọc thêm cho đủ 2 tỷ đồng. Để đảm bảo an toàn, các bên tiến hành công chứng HD đặt cọc tại VP công chứng theo mẫu. 

Vài ngày sau, khi triển khai việc phát quang cỏ ở khu đất và chuẩn bị làm hạ tầng thì Anh C được địa phương thông báo đất này thuộc quy hoạch dự án thương mại của tỉnh, đã có quyết định phê duyệt từ năm 2013. 

Anh C tìm đến bà L và ông D để thỏa thuận về việc trả lại tiền nhưng ông D và Bà L không đồng ý do họ cho rằng nghĩa vụ tìm hiểu thông tin quy hoạch là nghĩa vụ của anh C. Nếu đến hạn mà anh C không xuống tiếp tiền để công chứng HD thì anh C phải chịu mất cọc. 

Anh C liên hệ với bạn sale để nhờ giải quyết thì điện thoại không liên hệ được, khi liên hệ được thì bạn sale bảo em đã nói với bên bán nhưng họ không đồng ý trả lại tiền vì khu đất này dù dính quy hoạch nhưng vẫn được phép chuyển nhượng bình thường. 

-----

Vậy quan điểm và bài học của các bạn với mỗi câu chuyện là gì? Cùng chia sẻ để mọi người học hỏi lẫn nhau nhé.

 

Bài viết chưa đáp ứng thông tin bạn đang tìm kiếm ?

Hãy để lại câu hỏi cần tư vấn cho Chợ Đất !

 

Hoặc gõ vào ô tìm kiếm dưới đây:

 

Tham khảo thêm các bài viết tư vấn mới về bất động sản tại đây

Xem thêm các tin tức hot về thị trường bất động sản tại đây

 

Thân mời bạn đọc có ý kiến hoặc bài viết chia sẻ xin gửi về hòm thư Email: chodat.com.vn0@gmail.com nhé.

 

 

Tham khảo thêm: Cơ hội đầu tư SecondHome Nhà phố - Biệt thự biển nghỉ dưỡng Phan Thiết

 

Đầu tư nhà phố biệt thự biển nghỉ dưỡng secondhome Novaworld Phan Thiết - Mũi Né - Bình Thuận

 

 

 

Liên hệ

0901231679

chodat.com.vn0@gmail.com

Park 1, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Anh/Chị cần tư vấn mua bán nhà đất ? Chỉ cần để lại câu hỏi cho chúng tôi

Để nhận thông tin tư vấn chi tiết qua điện thoại hoặc email, vui lòng điền vào thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay !

biet-thu-bien-novaworld-thiet
biet-thu-bien-san-golf-mui-ne-novaworld-thiet