95% môi giới bất động sản bỏ nghề sau 1 đến 6 tháng không có giao dịch

 

95% môi giới bất động sản bỏ nghề sau 1 đến 6 tháng không có giao dịch

 

(Bài viết chia sẻ kinh nghiệm cá nhân của tác giả Phú Khang Giang)

95% Môi giới bỏ nghề khi 1 - 6 tháng không có giao dịch

Nghề môi giới bất động sản như một con ác quỷ hút toàn bộ sinh khí của một người môi giới nếu họ không có giao dịch trong một thời gian dài.

Con ác quỷ này hút toàn bộ sức lực làm cho người môi giới liu xiu, mệt mỏi, mất niềm tin vào cuộc sống, vào con người, vào hướng đi và sự lựa chọn.

Mình đã sai sao?

Mình không làm được thật sao?

Mình xui hay mình dở? Mình dở dữ vậy sao?

Mình quá tệ đến thế sao?

Mình phải làm gì để thoát ra khỏi hoàn cảnh này?

Bảo đảm, hơn 95% môi giới làm một thời gian không có giao dịch đều rơi vào hoàn cảnh trên. Vậy đâu là mấu chốt của vấn đề trên? Đây, bạn hãy đọc những gì tôi viết ra và thật tâm suy nghĩ nhé.

1/ Dù làm lĩnh vực nào cũng vậy. Phải xây dựng cái sườn, sườn càng cứng bạn có thêm hoa kết trái lên cũng sẽ vững. Kể cả hoa trái chưa có để kết bạn cũng có cái sườn để dựa vào những lúc yếu đuối nhất. Sườn bạn không xây dựng chỉ lo đi kết hoa kết đủ loại thứ lên một cái nhánh yếu, cong quẹo một cách không chọn lọc, thiếu định hướng thì làm sao không bị đời dễ dàng đánh bay đi bản ngã.

Đời tát vào mặt bạn một cái bạn đau, bạn bỏ cuộc ư? Tự ái ư? Mệt nhọc ư? Đừng, còn bị dài dài tiếp tục.

Bạn tự hỏi cái sườn của bạn là gì chưa? Bạn đã một lần nghĩ tới? Và trăm lần nghiêm túc xây dựng chưa? - Bạn làm nghề môi giới bất động sản vì điều gì? Vì tiền? Yup, bán không được muốn nghỉ là đúng.

- Bạn làm nghề môi giới bất động sản vì đây là sự nghiệp lâu dài và bên vững? Bạn cần trang bị gì? Tiền chưa đến, chắc chắn tương lai sẽ đến. Vấn đề chỉ là thời gian, và thời gian càng lâu, đánh thức sự bản lĩnh ý chí bên trong bạn càng nhiều.

Khi tiền và thành công chưa gõ cửa, hãy chắc chắn rằng bạn là con kiến cần mẫn và đam mê lao động. Dù ai nói ngã nói nghiêng về bạn, bạn phải làm việc mỗi ngày bằng sức lao động nghiêm túc nhất, bằng sự học hỏi có tư duy nhất, bằng niềm tin tuyệt đối nhất. Quá trình hình thành cái sườn phải bằng những thái độ, tư duy như thế này, không biết đi được tới đâu chưa? Huống hồ gì... tự bạn hiểu.

 

2/ Khi sườn đã vững khó bị nhà đầu tư đánh giá thấp,bị họ coi bạn là nịnh bợ, cu li, sai vặt. Có họ bạn may,không có họ bạn không có người bám víu. -Bạn không có sườn theo đuổi bạn đi bám vào vài nhà đầu tư. 

Đi săn hàng ngày đêm cho họ, tìm giá tốt nhất cho họ để rồi cuối cùng bạn hộc máu vì họ. 

- Bị lợi dụng? Cảm giác thiếu tôn trọng? Tự ái ư? Mất niềm tin vào con người ư? Giàu muốn nói gì thì nói ư? Muốn cho nhiêu thì cho ư?

Bạn làm môi giới chỉ có vài nhà đầu tư và bám theo nhà đầu tư để sống, chắc chắn vài tháng không làm được gì bạn cũng biến chất theo.

Đi làm mà tối ngày đi cà phê nhậu nhẹt nói chuyện tầm phào, chờ thời, quên hẳn cái bản ngã của chính mình, liệu có được ai đó xem trọng?

Một nhà đầu tư muốn có sự giúp đỡ của bạn hãy để họ đặt ra vấn đề chi phí để được bạn giúp đỡ, đừng làm cu li và bị đồng tiền sai khiến, một bữa ăn ngon?

Một chuyến đi đây đó? Họ bơm vào đầu bạn những gì? Quay lại vấn đề cốt lõi, hãy xây dựng cái sườn cực chất để có gì xảy ra bạn còn nắm được cái cán.

Còn không, trước sau gì cũng bị mũi dao cho chính bạn mài cho họ làm bạn trọng thương. Đừng để đời của bạn chỉ như những trái chuối. Hoặc vui thì để lên bàn, hoặc ghét thì chà đạp cho đã.

 

3/ Mục tiêu đặt ra, phải nỗ lực đến phút chót. Không đạt được phải biết nguyên nhân, chưa đạt được phải gỡ rối, phải nỗ lực gấp bội.

Hành trình chinh phục kết quả có thể đạt được hoặc không, nhưng phải chắc chắn rằng bạn không dễ dãi cho bản thân, chỉ nói suông cho có. Bạn làm và thực hiện sống chết, không đạt được bạn cũng là người tận dụng mọi thời gian để sống một cuộc đời chói lóa theo cách bạn muốn.

Bạn không có phí phạm thời gian một cách vô bổ, bạn làm đúng việc phải làm, gặp đúng người phải gặp. 

Ngoài công việc ra, phải luôn dành thời gian "tu luyện" bản thân.

 

4/ Có giao dịch bạn càng hưng phấn, mất kiểm soát bao nhiêu thì khi không có giao dịch bạn càng dễ suy sụp bấy nhiêu. Hãy tập xây dựng đẳng cấp của một người môi giới đích thực, đừng chạy theo phong độ nhất thời. Hãy làm việc dù nắng hay mưa, dù thị trường lên hay xuống. Chất bạn phải có. Không giao dịch không rên tiêu cực. Có giao dịch không đắc chí khoe khoan.

Nghề môi giới bất động sản yêu cầu bạn rất nhiều kỹ năng và kiến thức. Thay vì đi vòng vòng bị nghề đánh vào mặt mấy phát choáng váng, hãy để nghề là người thầy dạy bạn giúp bạn hoàn thiện phiên bản tốt nhất của chính bạn nhé!!!

Cảm ơn nghề môi giới thật nhiều. Nếu không làm nghề này khó mà cảm nhận ra sự đa dạng và phong phú của cuộc sống và con người trên thế gian này.

(Theo Phú Khang Giang)

Dương Trương

Em mới vào nghề 1 tháng anh ạ, đang gặp tình cảnh trên, bài viết khá bổ ích.

Nguyễn Đoàn

Tui 6 năm k có giao dịch đây, những vẫn k bỏ nghề nhé

Nguyên Vũ

Mình nghỉ việc rồi vẫn có giao dịch nhưng cũng ko làm nữa đây. 

Anna Trương cảm thấy không phù hợp với nghề b ơi. Tui làm nửa năm cũng gần chục giao dịch ấy

Van Nguyen

6 thang co giao dịch
Thang thu 8 moi co phí lan dau day .

Liên Châu

E vô gần đc 1th chưa có lượt hẹn hay giao dịch nào đáy. Cbi bị đào thải. Nhưg học đc nhiều kthuc. Vì mới vô nghề nên k.n chưa có. Đây cũg là 1 cuộc trải nghiệm cho mở mang tầm nhìn

Phú Khang Giang

Liên Châu Cố Lên chị. Chưa chín nguồi thôi. Dù sao thì chúng ta cũng đã Góp phần cho xã hội huy động vốn đầu tư lớn của các nhà đầu tư về những nơi khỉ ho cò gáy, đưa nguồn tiền lớn về phát triển những nơi chó ăn đá gà mổ sỏi
Từ nơi hoang vu thành khu dân cư. Hãy Hãnh diện vì ta là một Cò Đất có Biệt danh là Vạc Thổ

Phương Thảo

6 tháng chưa giao dịch. ????

Hà Bảo Quốc

Phương Thảo cố lên chị. thay đổi cách khác đi đừng dùng cách cũ nữa

Phú Khang Giang

Phương Thảo Cố Lên chị. Chưa chín nguồi thôi. Dù sao thì chúng ta cũng đã Góp phần cho xã hội huy động vốn đầu tư lớn của các nhà đầu tư về những nơi khỉ ho cò gáy, đưa nguồn tiền lớn về phát triển những nơi chó ăn đá gà mổ sỏi
Từ nơi hoang vu thành khu dân cư. Hãy Hãnh diện vì ta là một Cò Đất có Biệt danh là Vạc Thổ

Lê Phương Hùng

Đôi khi kiến thức, kĩ năng, kinh nghiệm là 1 phần nhưng phần còn lại là cái duyên nữa

Khánh Ly

Em mới vào nghề gần 2 tháng chưa có giao dịch ????

Phú Khang Giang

Khánh Ly Giang theo Sếp dc 9 tháng rồi Chưa nản nèk
Lên chị. Chưa chín nguồi thôi. Dù sao thì chúng ta cũng đã Góp phần cho xã hội huy động vốn đầu tư lớn của các nhà đầu tư về những nơi khỉ ho cò gáy, đưa nguồn tiền lớn về phát triển những nơi chó ăn đá gà mổ sỏi
Từ nơi hoang vu thành khu dân cư. Hãy Hãnh diện vì ta là một Cò Đất có Biệt danh là Vạc Thổ

Khánh Ly

Phú Khang Giang hehe em cũng k nản em biết cần phải có thời gian để trao dồi thêm kiến thức và kinh nghiệm cho bản thân ????

Phú Khang Giang

Khánh Ly rồi ta sẽ được đền đáp chính đáng. Thành nhà đầu tư lớn. Và cùng phát triển nghề nhé ạ

Donald Trường

Nếu bạn vẫn dám theo nghề ngay cả khi 8 tháng đến 1 năm không có giao dịch, thì xin chúc mừng, bạn đã được chọn!

Ngoan Hoang

Mình cũng mới vào nghề, nhưng là môi giới tự do thui ạ. Chốt được giao dịch đầu tiên cảm giác vui lắm, ko chỉ vì tiền đâu mà cảm thấy mình iu nghề lắm. Khách họ ưng, nhắn tin cảm ơn. Cảm giác sao ấy, rất khó diễn tả. Theo khách cả 1 tháng Khách bảo có nhiều người chào Cô lắm mà cô thấy mày hiền với nhiệt tình, thôi mày giáng ôm chân Cô đi. Ui là trời, hì hì

Duy Anh

Dài dòng làm gì :)) . 6 tháng không có giao dịch = không có tiền >> đổi nghề :))

Nguyen Huynh Phi Long

Nghề nào giờ cũng khốc liệt. Nhân tiện mình chính chủ đang cần bán lô đất ở Nha Trang bạn nào quân tâm ib nhé.

Thái Nod

1-6 tháng mà đã bỏ thì đó chỉ là nghề tay trái thôi. Chuyển qua làm cò đơn thân

Lê Bảo Ngọc

Cảm ơn a về bài này, giúp e có cái nhìn tích cực hơn với nghề

Phú Khang Giang

Lê Bảo Ngọc Cố lên nhé. Phải có những người sale thì Thị trường bđs mới lên giá dc ????

Xay Sung

nhà nhà làm bất động sản người người làm bất động sản

Kunk Kunk

Haizzz. Có ai bán xong luôn lo lắng sợ khách hàng đầu tư ko lời ko ạ. Mình bán nhà phố.

Nguyễn Thanh Phong

E vô gần đc 1th chưa có lượt hẹn hay giao dịch nào đáy. Cbi bị đào thải. Nhưg học đc nhiều kthuc. Vì mới vô nghề nên k.n chưa có. Đây cũg là 1 cuộc trải nghiệm cho mở mang tầm nhìn

Phú Khang Giang

Nguyễn Thanh Phong Cố lên  Chưa chín nguồi thôi. Dù sao thì chúng ta cũng đã Góp phần cho xã hội huy động vốn đầu tư lớn của các nhà đầu tư về những nơi khỉ ho cò gáy, đưa nguồn tiền lớn về phát triển những nơi chó ăn đá gà mổ sỏi
Từ nơi hoang vu thành khu dân cư. Hãy Hãnh diện vì ta là một Cò Đất có Biệt danh là Vạc Thổ

 

Bài viết chưa đáp ứng thông tin bạn đang tìm kiếm ?

Hãy để lại câu hỏi cần tư vấn cho Chợ Đất !

 

Hoặc gõ vào ô tìm kiếm dưới đây:

 

Tham khảo thêm các bài viết tư vấn mới về bất động sản tại đây

Xem thêm các tin tức hot về thị trường bất động sản tại đây

 

Thân mời bạn đọc có ý kiến hoặc bài viết chia sẻ xin gửi về hòm thư Email: chodat.com.vn0@gmail.com nhé.

 

 

Tham khảo thêm: Cơ hội đầu tư đất nền nhà phố biển khu dân cư Long Hải - Bà Rịa Vũng Tàu

 

Bán đất nền nhà phố biển khu dân cư Long Hải - Bà Rịa Vũng Tàu

 

 

 

Liên hệ

0901231679

chodat.com.vn0@gmail.com

Park 1, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Anh/Chị cần tư vấn mua bán nhà đất ? Chỉ cần để lại câu hỏi cho chúng tôi

Để nhận thông tin tư vấn chi tiết qua điện thoại hoặc email, vui lòng điền vào thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay !