3 sai lầm phổ biến khiến nhà đầu tư thất bại

 

3 sai lầm phổ biến khiến nhà đầu tư mới mất tiền thảm hại

3 sai lầm phổ biến khiến nhà đầu tư mới mất tiền thảm hại,.. xem bạn đã phạm phải sai lầm nào chưa 

1. Sai lầm 1 là #Tất_tay (all in): đầu tư tất cả tiền có được vào 1 thị trường nào đó, 
Ví dụ: đầu tư tất cả tiền dành dụm được vào bđs, vào 1 miếng đất, vào thị trường ck, vào 1 cổ phiếu hót nào đó,.. hoặc 1 đồng coin nào đó,.. và gặp rủi ro,.. có thể mất trắng,.. 
- đầu tư vào bđs ali33
- đầu tư vào cổ phiếu ros của eplc trên đỉnh 187.000, giờ đang 8000,.. kg biết bao giờ về bờ
- như mình từng tất tay vào ttck năm 2008 vì có niềm tin mãnh liệt rằng thị trường còn non trẻ nên còn tăng ????

Tất nhiên vẫn có 1 số người ăn may, được trời độ thì tất tay vẫn có thể thắng dòn dã,.. nhưng không thể ăn may mãi,.. và trong đầu tư không có gì là chắc chắn 100%

=> rất nên #phân_bổ_vốn vào 2-3 sản phẩm khác nhau để phân tán rủi ro. Còn nếu tất tay thì phải hiểu và chấp nhận được các rủi ro mất trắng (cp ros, bitconnect,..) không bán được khi cần (mất thanh khoản)

2. Sai lầm 2 là #Lướt_sóng,.. cái này mình thấy có 3 lý do,.. 1 là lòng tham “lời nhiều và nhanh”,.. 2 là thích cảm giác mạnh,.. 3 là quá tự tin 

Các bạn tưởng tượng như hình ảnh vận động viên lướt sóng vậy,.. họ lướt thành công, lướt đẹp là vì,.. họ được rèn luyện lâu năm (và chắc chắn cũng không ít lần sấp mặt),.. nắm vững kỹ thuật vào, ra,.. theo cơn sóng 

Còn các bạn mới ra biển 1 vài lần, đưa tấm ván kêu lướt đi,.. bạn có dám lướt không? Đa phần là không,.. hoặc để học cách đã,.. 

Nhưng mà,.. khi thấy “thông tin” sốt đất,.. như đợt sốt Phú Quốc, sốt đu theo Kcn Vin ở Bình Ba, sốt sân bay Phan thiết,.. cứ mua 1-2 tuần là lời, rồi cứ mỗi tuần mỗi nghe giá nó tăng,.. xung quang ai ai cũng có lời,.. cầm lòng không được,.. ai cũng lời sao mình không chơi,.. dại quá,.. thế là lao vào,.. 
~ tâm lý con người là vậy,.. với chứng khoán, vàng, coin,.. cũng vậy

nói chung đã là người Trần mắt thịt thì ai cũng tham,.. ít nhiều thôi,.. nên mấy ông đừng tỏ ra “ngu dốt” hay “nguy hiểm”,.. khi đi cười nhạo người khác rằng,.. tham cho chết,.. khẩu nghiệp đó,.. 

mình thì bị sấp mặt khi lướt sóng shop vin ngoại giao vì quá tự tin,.. vừa có khách hàng, vừa có đội bán hàng mình đào tạo và hỗ trợ step by step luôn,.. nên tự tin có hàng chắc chắn ra được,.. bên “ngoại giao” Vin nhận cọc thưởng - phạt,.. đến giờ kg có hàng và cũng chưa trả lại tiền luôn,.. đã chuyển CA HN điều tra,.. mệt mỏi, mất tiền, và mất uy tín với KH
~ có những bạn kg biết gì về hàng ngoại giao cũng nhảy vào chửi,.. sự thật thì hàng ngoại giao là chiến lược bán hàng của cđt nhé

=> muốn lướt sóng phải có nghề, dám chơi dám chịu, hiểu và #kiểm_soát được rủi ro, dự đoán khi nào sóng sập,.. mà khó quá,.. an toàn thì nên bỏ qua

3. Sai lầm thứ 3 là #giao_tiền cho người khác, vì lúc đó ngoài tầm kiểm soát của bạn

Có 1 số tình huống như đầu tư bđs chung, giao tiền cho bạn bè/môi giới đầu tư bđs hay chứng khoán; hay Forex,.. mà không có ràng buộc hay kiểm soát gì,.. mà kể cả có hợp đồng thì khi mất tiền rồi cũng khó mà lấy lại được,.. 

Nếu gặp người uy tín, chính trực thì không nói làm gì

Mà con người thì,.. đụng tới tiền mới biết được,.. đôi khi không hẳn họ tham,.. nhưng họ khó quá hoá liều,.. chiếm dụng/hoặc xài luôn tiền của bạn

Nghe đâu cũng 1 số người đưa tiền cho bạn đầu tư bđs,.. đến lúc bán xài hết,.. cũng chưa hoàn lại vốn,..

Mình cũng từng bị vụ đầu tư ck 2008, vì thời đó các công ty chứng khoán đua lệnh, nên tk nhân viên cty ck sẽ khớp nhanh hơn,.. mình đưa tiền vào tk thằng bạn trong cty ck để nó mua cho nhanh,.. sau đó thị trường giảm mạnh tầm 60-70%,.. nó bán mẹ luôn số cp của mình trên Tk nó,.. với lý do,.. nó vay chơi ck (tại thấy ăn ngon quá) và khi xuống bị XHĐ dí,.. nếu không số cp đó còn,.. thì giờ cũng ngon 
~ mình chưa chửi nó tiếng nào,.. mà nó trốn về quê mười mấy năm nay rồi,.. lại nghe đâu tiếp tục lừa chỗ khác,.. 

Thôi thì của đi thay người,.. theo luật nhân quả thì “thiệt 1 chút là được Phước 1 chút”,.. hoặc,.. kiếp trước mình có nợ nần gì đó với họ,.. nên kiếp này,.. đưa lại tiền cho họ xài vậy,.. ????

=> tóm lại, tiền của mình thì mình giữ, mình tự chịu #trách_nhiệm khi đầu tư; còn đã đưa cho người là gửi trọn niềm tin, có lỡ mất cũng không hối tiếc ????
~ thật ra, mình cũng đã vài lần đưa tiền cho người khác

Trên đây là 3 sai lầm cơ bản, mà người mới, người dễ tin người như mình dễ mắc phải,.. thật chẳng vui gì khi chia sẻ sai lầm của mình,.. nhưng ai mà chẳng sai, không sai sao có kinh nghiệm mà trưởng thành,..  chia sẻ để người khác tránh cũng là 1 điều tốt mà, đúng không ????

Hy vọng các bạn mới bắt đầu đầu tư ghi nhớ và thận trọng,.. để tránh công sức tích góp bao năm,.. vì 1 quyết định sai lầm mà đổ sông đổ biển,.. cho cá nó xơi,.. 

Nếu bạn đọc được bài chia sẻ “chân thực” như này thì cũng là duyên lành,.. tránh mất tiền,.. còn tiền còn cơ hội ????????

P/s: Còn các hậu quả đi kèm như đu đỉnh, mất thanh khoản, gồng trả lãi vay,.. nếu các bạn quan tâm, rảnh mình sẽ chia sẻ tiếp cách phòng tránh và xử lý,.. để tránh mất tiền,.. 

#đầu_tư_tăng_trưởng không #lướt_sóng
#hiểu_biết #lợi_nhuận vs #rủi_ro #thanh_khoản

 

Bài viết chưa đáp ứng thông tin bạn đang tìm kiếm ?

Hãy để lại câu hỏi cần tư vấn cho Chợ Đất !

 

Hoặc gõ vào ô tìm kiếm dưới đây:

 

Tham khảo thêm các bài viết tư vấn mới về bất động sản tại đây

Xem thêm các tin tức hot về thị trường bất động sản tại đây

 

Thân mời bạn đọc có ý kiến hoặc bài viết chia sẻ xin gửi về hòm thư Email: chodat.com.vn0@gmail.com nhé.

 

 

Tham khảo thêm: Cơ hội đầu tư SecondHome Nhà phố - Biệt thự biển nghỉ dưỡng Phan Thiết

 

Đầu tư nhà phố biệt thự biển nghỉ dưỡng secondhome Novaworld Phan Thiết - Mũi Né - Bình Thuận

 

 

 

Liên hệ

0901231679

chodat.com.vn0@gmail.com

Park 1, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Anh/Chị cần tư vấn mua bán nhà đất ? Chỉ cần để lại câu hỏi cho chúng tôi

Để nhận thông tin tư vấn chi tiết qua điện thoại hoặc email, vui lòng điền vào thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay !

biet-thu-bien-novaworld-thiet
biet-thu-bien-san-golf-mui-ne-novaworld-thiet