2022 - Ước mơ về một viễn cảnh thị trường bất động sản Việt Nam

Lượt xem: 2015 ||| Ngày đăng: 2023-06-06 20:31:20 ||| Lượt thích: 0

 

 

 

 

2022 Ước mơ về một viễn cảnh thị trường bất động sản

(Bài viết chia sẻ góc nhìn thú vị của tác giả Vương Gia Vị về viễn cảnh thị trường bất động sản 2022)

2022 - Thị trường bđs chẳng lẽ lại?

   Thử tưởng tượng năm 2022 cả nước dành các quỹ đất công, các nhà máy buộc phải di dời, thu hồi các dự án đắp chiếu, … đồng loạt triển khai nhà ở xã hội có diện tích 30 – 50m2 + giá thành khoảng 10tr/m2 vị chi là một căn hộ có giá từ 300-500tr/căn tại các thành phố như Hải Phòng, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, SG…thì sẽ ra sao:

+ Khắp các hang cùng ngõ hẻm, từ quán trà đá cho đến tiệm cà phê, từ bà cô bán rau ngoài chợ cho đến ông chú về hưu, từ cặp vợ chồng trẻ nọ cho tới cặp nam nữ công nhân kia… trong mọi câu chuyện tất thảy sẽ chỉ bàn tán về một chủ đề “nhà ở xã hội”

    “Bà được mua nhà rồi à? Ông có chỗ ở rồi ư? 

    “Tôi sẽ bán mấy chỉ vàng tích cóp, vay bà con, bạn bè mỗi người một ít để có chỗ chui ra chui vào”

    “Anh hôm nay sẽ ráng chạy thêm vài cuốc xe ôm còn em sẽ ráng bán thêm chút hàng online để chắt chiu đủ tiền mua cái nhà cho con cái nó bớt khổ mà nở mày, nở mặt”

    “Tôi với mấy người trong xóm, trong khu tập thể cũ quyết định đổi cái nhà đàn ở tồi tàn sang chung cư mới tinh ở cho sướng trước khi xanh cỏ…”

    “Cái khu nhà máy thuốc lào cũ ngày xưa, cái ô đất rào mãi chưa chịu xây nay buộc phải di dời và xã, phường đang lên danh sách các hộ nghèo, gia đình nhiều thế hệ sống chật chội sẽ có được 1 suất mua tại đây đấy”

 +Nườm nượp đoàn người với nụ cười nở trên môi, hào hứng, háo hức đứng xếp hàng để được đặt mua căn hộ thật sự chứ không phải là đoàn sale các đại lý trà trộn đứng trá hình cho đẹp mắt, book căn hòng bán chênh và tạo khan hiếm giả 

+Ngân hàng giải ngân phê duyệt mỏi tay, các đoàn kiểm tra kết hợp cả với người dân đi từng ngõ, gõ từng nhà thanh tra, hoặc phê duyệt trực tiếp những cá nhân đủ điều kiện hộ nghèo, có hộ khẩu, tạm trú thời hạn 5 năm trở lên tại địa bàn tránh sự dịch chuyển dân số từ các địa phương khác ùn ùn kéo đến …ở các hội trường, nhà thi đấu lớn trước sự chứng kiến của bà con

+Các khu nhà ổ chuột tự phát, chiếm dụng sẽ được thu hồi giao cho các chủ đầu tư xây dựng lại. Nhân công sẽ tận dụng chính những người lao động tự do ở trong khu đó nếu có nhu cầu có thể đăng ký làm công nhân. Tới lúc ấy, chính tay họ sẽ được trực tiếp xây dựng lên ngôi nhà của đời mình và hàng tháng được trả công 

+Các dự án bất động sản công nghiệp cũng vì thế mà nở rộ, rải rác tại khắp các tỉnh ngoại thành, mỗi nơi thu hút hàng trăm nghìn lao động, bà con không phải tất tưởi lên thành phố mưu sinh,thuê nhà bao đời nữa. Các đầu tầu kinh tế dần dần được trút gánh nặng mà nguồn lực từ đó được phân bổ đều.

+Còn lại sân chơi bđs cao cấp của những người có điều kiện hơn cũng sẽ sôi động. Xu hướng các dự án bđs cao cấp sẽ dịch chuyển về các vùng du lịch, làm bừng sáng những nơi còn thưa thớt dân cư với điều kiện ban hành chính sách chống đầu cơ, áp thuế bất động sản

+Cả nước, người dân hưng phấn, sinh đẻ sòn sòn, thanh khoản thị trường cực kỳ sôi động

…Người nghèo khó sẽ có cơ hội được cầm nắm, ngắm nhìn 4 bức tường của riêng mình. Và khi đó toàn xã hội sẽ viết tiếp, mơ tiếp những giấc mơ, hoài bão cao hơn, lớn hơn.

…Vận hội mới, sự chuyển mình mới từ đó bắt đầu.    

Làm ơn hãy cho họ mơ với chứ!

(Theo Vương Gia Vị)

 

Đọc thêm: Nếu có 200 triệu bạn sẽ mua đất như thế nào ?

CHỊ BÁN BÁNH MÌ MUA MẢNH ĐẤT 200 TRIỆU ĐỒNG, SAU 3 NĂM CHỈ BÁN HOÀ VỐN VÀ BÀI HỌC CHO CÁC F0 ĐẦU TƯ BĐS

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu HomeHere.vn

 

[LIKE] Bài viết hay

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !

 

Bình Luận

Tư vấn bất động sản khác