Lấy danh nghĩa Dự Án MD LAND huy động vốn trái phép

MDLAND lấy danh nghĩa DỰ ÁN huy động vốn trái phép

MD LAND LẤY DANH NGHĨA "DỰ ÁN" BẤT ĐỘNG SẢN ĐỂ HUY ĐỘNG VỐN TRÁI PHÉP?

Hiện nay, trên thị trường bất động sản xuất hiện rất nhiều hình thức, chiêu trò của một số chủ đầu tư để huy động vốn của khách hàng một cách trái phép.

Điển hình là vụ lừa đảo nghìn tỷ của công ty Alibaba bị phát hiện năm 2020 và đang được các cơ quan chức năng điều tra khởi tố theo quy định pháp luật.

Tuy nhiên, liệu nhìn vào tấm gương đó những chủ đầu tư đang sử dụng hình thức tương tự liệu có thấy “sợ”.

Không biết là tình cờ hay hữu ý mà một số dự án trên thị trường đang “rao bán” đầy rẫy trên mạng xã hội với rất nhiều tiềm năng sinh lời hứa hẹn, với hình thức “tương tự như alibaba” những được biến tấu theo cách “hợp pháp hơn”.

Nhìn vào khó ai nhận ra rủi ro tiềm ẩn nằm sâu trong đó mà đến tận bây giờ vẫn chưa có cá nhân hay tổ chức nào có thể “vạch lá tìm sâu” và phơi bày ra trước công chúng để cảnh báo những nhà đầu tư non nớt, thậm chí cả những nhà đầu tư có thừa kinh nghiệm. 

Liên quan đến đoạn mở đầu trên thì tôi buộc phải kể câu chuyện “đầu tư” của bạn tôi.

Chả là bạn tôi có mua “dự án” do công ty TNHH Xây dựng bất động sản MD Land (trụ sở quận 7, TP HCM) làm chủ đầu tư.

Hầu hết các “dự án” của công ty này theo hình thức thuê mua sở hữu 50 năm được rao bán rầm rộ trên các phương tiện truyền thông với giá trên dưới 1 tỷ.

Cụ thể là bạn tôi có mua 1 căn trong “dự án MD Home” được rao bán đầu năm 2020 với kết cấu 15 tầng, cam kết pháp lý đầy đủ, sẽ khởi công xây dựng trong năm 2020 và bàn giao tầm quý 4 năm 2021.

Ấy thế mà đã hết nửa năm 2021, “dự án” thì được báo thay đổi liên tục, từ 15 tầng còn 8 tầng, pháp lý không đâu vào đâu, không hề thấy khởi công, thậm chí mảnh đất để xây dựng “dự án” trống trơn, cỏ mọc um tùm.

Không chỉ bạn tôi mà còn rất nhiều khách hàng khác sau khi nắm bắt được những thông tin trên đều yêu cầu hoàn tiền, thậm chí nhiều người phải dùng con đường kiện cáo, tố cáo, báo chí để đòi bồi hoàn khoản tiền đã đóng, theo đó các “dự án” khác tại TP Hồ Chí Minh của công ty này cũng xảy ra tình trạng tương tự.

Vậy đâu là lý do? Do dịch bệnh nên không thể xây dựng? Do không có vốn nên không thể xây dựng? Hay do chính chủ đầu tư biết rõ là sẽ không xây dựng?

Vậy chúng ta phải làm rõ một số thông tin liên quan các “dự án” này:

1. Thực tế, các công trình dự án của công ty này thuộc sở hữu của các cá nhân (chủ sở hữu công ty, cá nhân liên quan đến chủ sở hữu công ty).

Đất đứng tên cá nhân tất cả đều đã thế chấp ngân hàng. Nên thực chất không hề có “dự án” thuộc sở hữu của công ty TNHH xây dựng bất động sản MD Land.

Có chăng nó chỉ là một công trình cá nhân mang mác “dự án” khiến nhiều khách hàng lầm tưởng các căn nhà xây dựng cá nhân thuộc dự án tầm cỡ nên bỏ tiền vào đầu tư.

2. Thu tiền của khách hàng một cách trái phép bằng việc ký hợp đồng thuê 50 năm, hứa hẹn xây dựng và bàn giao trong thời gian ngắn nhưng khách hàng đâu biết được là dự án không thể xây dựng và chủ đầu tư hoàn toàn biết rõ.  

Khi khách phát hiện ra vấn đề chủ đầu tư sẽ tiến hành hứa hẹn xử lý.

Nếu khách hàng càng làm căng thì sẽ được xử lý nhanh còn nếu khách “hiền” và “non nớt” như bạn tôi thì chịu khó đợi vài tháng cho đến vài năm thậm chí là im ỉm để đó, hứa lần hứa lượt những kết quả cuối cùng vẫn là không trả.

Không xây dựng vi phạm cam kết mà lại không muốn trả tiền thì thử hỏi mọi người thấy có giống lừa đảo hay không?

3. Số tiền thu được của khách là không nhỏ, vậy số tiền đó đã được MD Land đem đi đâu và sử dụng làm gì thì đương nhiên không ai biết.

Thử tính một bài toán với mỗi khách thu được 500 triệu đồng, MD Land giữ trong 6 tháng, sau 6 tháng khách bức xúc đòi lại 500 triệu.

Đương nhiên 500 triệu trong thời gian đó sẽ không để một chỗ nên có thấy thấy rằng dù có phải “bất tắc dĩ” trả lại tiền cho khách thì “chiêu trò” này sẽ không khiến MD Land thiệt thòi.

Và có một vấn đề nữa là với các “dự án” vi phạm nhiều như thế, bị phản ánh nhiều như thế nhưng nếu gõ từ khóa trên mạng tra thì chỉ có 1 đến 2 bài báo viết về vấn đề sai phạm của công ty này. Được biết các cơ quan chức năng nhận được nhiều đơn kiện tụng tố cáo đến từ khách hàng nhưng các dự án của công ty vẫn tiếp tục được “chạy” một cách tự tin như chưa hề có chuyện gì xảy ra. 
 

Nếu loại hình giống công ty MD Land này cứ tồn tại không bị xử lý, sản phẩm không có nhưng đem rao bán gắn mác “dự án”, khách hàng lại xa chân ngày càng nhiều thì không biết đến bao giờ tình trạng khiến khách đánh đồng “thị trường bất động sản bây giờ kém uy tín” mới kết thúc?

Thị trường bất động sản ở TP HCM muốn phát triển mạnh thì phải cần có thêm những chủ đầu tư có uy tín, những chủ đầu tư có năng lực về tài chính.

Nếu một chủ đầu tư năng lực không có, uy tín cũng không có "buôn đằng sóng, nói đằng gió".

Một chủ đầu tư chỉ sử dụng “cái não” của mình để lừa lọc, gây nhũng loạn thị trường và làm cho nhiều nhà đầu tư thiệt hại thì không xứng đáng để tồn tại. 

Xin mời các bạn tham khảo!

( Theo Linh Phương - Facebook )

MD LAND LẤY DANH NGHĨA DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN ĐỂ HUY ĐỘNG VỐN TRÁI PHÉP! - PHẦN 2

Chào mọi người, hôm bữa mình có viết một bài về sự lừa đảo của công ty TNHH xây dựng bất động sản MD Land (quận 7) bằng cách sử dụng với các dự án ma dưới hình thức cho thuê 50 năm thì nhận được sự quan tâm của mọi người về vụ việc này nên mình cập nhật thêm một số thông tin để mọi người cùng nắm bắt.

Từ hôm đăng bài đến nay không chỉ có 1 số bạn người Việt Nam một số người nước ngoài đã mua dự án MD Home có liên hệ với mình, họ cũng giống mình cũng đã ký hợp đồng thuê đã đóng từ 30% đến 50% giá trị sản phẩm, nhưng họ không hề biết những vấn đề mình đề cập đến cho đến khi họ đọc được bài viết của mình.

Các bạn cũng thấy đối với hình thức kinh doanh dự án thuê mua của công ty này rất được ưa chuộng bởi những người nước ngoài bởi họ muốn có một nơi cố định để ở trong quá trình đi lại làm việc, mua nhà chung cư thì giá cao với thủ tục khá rắc rối cũng chỉ sở hữu được 50 năm, nên họ cảm thấy loại hình này phù hợp với nhu cầu của họ.

Nếu không phải do năm 2020 bắt đầu xảy ra dịch bệnh và người nước ngoài không được nhập cảnh ồ ạt như trước thì có lẽ đến giờ số lượng nạn nhân của các dự án ma này không dừng lại ở con số như hiện tại.

Thành ra những người nước ngoài đó sẽ mất niềm tin và đánh đồng thị trường bất động sản của Việt Nam mình là “bẩn” chỉ vì hành vi chuộc lợi thấp kém của một công ty không xứng đáng được gọi là công ty bất động sản.

Chính vì vậy gây thiệt thòi một phần nào cho thị trường bất động sản của chúng ta khi mất đi một nguồn đầu tư tốt.

Mình cũng có cập nhập thêm là bên công ty MD Land này có rao bán các dự án tương tự MD Home như: MD RENT HOUSE (chợ Tân Mỹ Quận 7), BẾN BÌNH ĐÔNG (Quận 8, đặc biệt gần đây nhất họ đang triển khai dự án ở LŨY BÁN BÍCH (Tân Phú) mình thấy có khách hàng vẫn đang quan tâm đến dự án này nhưng mọi ngươi chắc cũng  thừa biết đây tiếp tục là 1 dự án ma hay nói cách khác là “MD Home thứ 2”.

Bằng bài viết này mình muốn cảnh báo cho mọi người đang có nhu cầu đầu tư vào bất kỳ sản phẩm nào của công ty này thì nên dừng suy nghĩ đó lại và mình cũng mong thông tin này của mình được nhiều người biết đến vì hiện tại mình vẫn thấy họ vẫn hoạt động kinh doanh, vẫn rao bán (tức là nhiều người vẫn nghĩ đây là công ty uy tín, không có vấn đề) nhưng tình hình thực tế thì như mình đã đề cập đến ở bài viết trước “MD Land đang kinh doanh theo kiểu “Alibaba” nhưng bằng một cách hợp pháp hơn”.

Những thông tin mình nói hoàn toàn là sự thật, mình khẳng địng không đăng bài để câu view vì rất nhiều người đang là nạn nhân giống mình. Không chỉ khách hàng, mình còn nhận được thông tin ngay cả công nhân xây dựng MD Land còn không trả tiền, 3 còn giữ của công ty đối tác vài tỷ thậm chí vài chục tỷ không thanh toán, nhắc đến phốt nợ tiền quỵt tiền mà mình được biết liên quan đến MD Land thì chắc nói thêm vài bài không hết, nhưng mình nể ở chỗ sao công ty này có thể bưng bít giỏi đến thế nhỉ?

Mình dùng đủ biện pháp để đòi tiền rồi nhưng họ thực sự rất trây ỳ, kiện tụng là con đường duy nhất có thể làm bây giờ nhưng nó thật sự tốn quá nhiều thời gian và công sức, không biết còn cách nào khác không các bạn cho mình xin ý kiến nhé!


LẤY DANH NGHĨ DỰ ÁN, MD LAND HUY ĐỘNG VỐN TRÁI PHÉP – PHẦN 3

Chuyện là lần trước mình đăng bài về sự lừa đảo của công ty MD Land và mình khẳng định là sự việc có thật (đăng kèm trang đầu, cuối Hợp Đồng thuê đã ký) Mình muốn đưa thông tin chân thật đến mọi người, để mọi người cùng có cái nhìn đúng hơn về các dự án, uy tín của MD Land để tránh rơi vào trường hợp như mình cũng như nhiều người khác đang gặp phải.

Hợp đồng thuê MD Land lừa đảo

Hợp đồng thuê MD Land lừa đảo

Mình đã liên tục liên hệ bên công ty này, nhưng lần gần nhất cái mình nhận được là thông báo công ty tạm nghỉ vì tình hình dịch bệnh, sau khi kết thúc dãn cách xã hội bên họ sẽ có câu trả lời. Mình biết mình không thể không thông cảm vì đây là tình hình chung, tuy nhiên các phải thử là một khách hàng “bị” chủ đầu tư “hứa-hẹn” hết lần này đến lần khác, lúc không có dịch thì lấy lý do khó khăn kinh tế, lúc thì sếp đi công tác xa, rất rất nhiều loại lý do đã khiến mình chờ đợi gần 1 năm nay nhưng vẫn chưa được giải quyết thì các bạn sẽ thấy tầm quan trọng của việc mua BĐS ở một chủ đầu tư uy tín có danh tiếng và “biết tôn trọng khách hàng” là như thế nào.

Mình cung cấp thêm cho các bạn một nội dung nữa đó chính là “hợp đồng thuê” mà chủ đầu tư này đã ký với khách hàng. Hợp đồng thuê này bên A đứng ra ký kết là “CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG BẤT ĐỘNG SẢN MD LAND” với thời hạn thuê là 50 năm.Tuy nhiên trên thực tế chủ sở hữu đất là ÔNG TRẦN MINH ĐỨC (giám đốc MD Land)- sổ đất đang thế chấp tại ngân hàng. Như bài mình nói trước đó thì do đất là của cá nhân nên thực chất công ty MD Land này không có bất cứ một “dự án” nào là “DỰ ÁN” cả. Vậy có phải chăng hợp đồng này hoàn toàn không có đối tượng vì MD Land làm gì có dự án tên “MD Home” nào để mà cho khách thuê đến tận 50 năm ?!. Nếu xảy ra tranh chấp thì liệu pháp luật có bảo vệ khách hàng dựa trên hợp đồng hay hay không? Và tất nhiên không chỉ có dự án Md Home các dự án còn lại đương nhiên sử dụng hình thức tương tự.

Thế nên qua sự việc này mình mong rằng các bạn hãy tham gia các group BĐS để có thêm kinh nghiệm, đọc thêm về luật để tham khảo, tìm hiểu chủ đầu tư có uy tín và danh tiếng tốt trên thị trường là những yếu tố cần thiết để không phạm phải sai lầm như mình

( Theo Linh Phương - Facebook )

Đọc thêm: Cảnh giác với câu chuyện đầu tư lãi 36% của Nhà Trọ Tiến Phát

Xem thêm bài viết tư vấn mới về bất động sản tại đây 

Xem thêm các tin tức hot tại đây

KIẾN THỨC QUAN TRỌNG CHO NGƯỜI MUA NHÀ VÀ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN

 

Trải nghiệm mới:

HỆ THỐNG ĐĂNG TIN BẤT ĐỘNG SẢN VIỆT NAM THUÊ/MUA/BÁN CHO ĐỐI TƯỢNG KHÁCH HÀNG LÀ NGƯỜI NƯỚC NGOÀI 

 

Tham khảo thêm các bài viết tư vấn mới về bất động sản tại đây 

Xem thêm các tin tức hot về thị trường bất động sản tại đây

 

Thân mời bạn đọc có ý kiến hoặc bài viết chia sẻ xin gửi về hòm thư Email: chodat.com.vn0@gmail.com nhé.

 

Bạn cần thêm thông tin? Hãy tìm kiếm...