Hiện tượng BONG BÓNG KINH TẾ LÀ GÌ

 

=> Hiện tượng bong bóng kinh tế là hiện tượng chỉ tình trạng thị trường trong đó giá hàng hóa hoặc tài sản giao dịch tăng đột biến đến một mức giá vô lý hoặc mức giá không bền vững!

Ví dụ: 1 cây vàng có giá trị thực 50 triệu. Sau đó do hiện tượng bong bóng vàng làm vàng tăng giá lên 60 triệu. Một người thấy giá vàng lên nhanh quá liền mua lại với giá cao hơn, và người khác lại mua lại với giá cao hơn nữa do ai cũng hy vọng giá vàng sẽ còn tiếp tục lên cao để họ kiếm lời, thế là bong bóng ngày càng phình to. Nhưng đến 1 lúc nào đó giá vàng sẽ lên quá cao so với giá trị thực của nó và không còn người muốn mua do giá quá cao. Khi đó giá vàng sẽ chững lại rồi tụt thê thảm, gọi là bong bóng vàng bị vỡ.

Tương tự, bong bóng bất động sản là hiện tượng khi giá nhà đất vượt quá giá trị thực do người bán (chủ nhà, chủ đất, chủ đầu tư) kết hợp với các đơn vị liên kết (môi giới, sàn môi giới, "cò") cùng các chiêu trò quảng cáo PR - Marketing để tăng tối đa hoá lợi nhuận đạt được kể từ khi đầu tư bất động sản đó. 

Dân gian hay gọi "Thổi to quá thì bong bóng vỡ" vậy thôi ! 

(Chợ Đất sưu tầm)

 

Có thể bạn cần biết: 

TOP 10 CUỐN SÁCH GỐI ĐẦU GIƯỜNG DÀNH CHO NHÀ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN

 

Tham khảo thêm các bài viết tư vấn mới về bất động sản tại đây 

Xem thêm các tin tức hot về thị trường bất động sản tại đây

 

Thân mời bạn đọc có ý kiến hoặc bài viết chia sẻ xin gửi về hòm thư Email: chodat.com.vn0@gmail.com nhé.