Bí kíp bán hàng Chăm sóc khách hàng

Lượt Xem: 944 ||| Ngày Đăng: 2023-06-04 22:18:15 ||| Lượt Yêu Thích: 0

 

 

 

 

bi-kip-ban-hang-cham-soc-khach-hang

Bí kiếp bán hàng: CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

Được xem là bí kiếp truyền đời, chăm sóc khách hàng (CSKH) chưa bao giờ lỗi thời. Nhưng đâu là cách phù hợp để khách được "chăm tới nái" thì có nhiều cách.

Đầu tiên, CSKH được hiểu là việc tương tác với khách nhiều lần và thường xuyên, biến họ từ khách tiềm năng thành khách mua hàng, biến khách mua hàng thành khách thân, biến khách thân thành đối tác, hay thậm chí thành bạn bè, bạn thân, anh em sinh tử,...

Nghe qua thì thấy xa với lắm nhưng không, hãy làm đúng phương pháp. Đại đa số các bạn sale mới đều được trải qua nhập môn căn bản: sale phone và trực. Đây là hai kênh ít chi phí nhưng sẽ tiếp xúc nhiều khách hàng nhất có thể. Vậy nên, hãy lập một danh sách khách hàng mình đã gặp, đã nói chuyện, đã tương tác. Việc bạn lưu họ trong danh bạ cũng phần nào đánh giá được mức độ quan trọng và sự tiếp cận của bạn với khách.

Okay, vào phần chính. CSKH sẽ có nhiều cách:

- Sáng dậy sớm, đọc tin tức và tổng hợp lại các đầu mục. Hãy gửi cả list khách. Zalo có chức năng gửi theo thẻ, hãy gửi theo giới tính để tiện phân loại các mục khác. Chọn khung giờ 7h sáng và gửi. Việc tạo thói quen đọc tin tức sẽ giúp bạn nắm thông tin thị trường tốt cũng như có tương tác với khách hàng, từ đó đánh giá được xu hướng, sự quan tâm của khách hàng đối với thể loại báo chí nào. Tạo thẻ lọc lần nữa để đảm bảo gửi thông tin đúng cái họ quan tâm.

- Không nên gọi hỏi thăm vào sáng thứ hai và chiều thứ sáu. Đây thường là hai khung giờ họp hành, tránh làm phiền và gây khó chịu cho khách.

- Kịch bản salephone nên gần gũi, hãy gọi 1 data nhiều lần hơn là gọi nhiều data. Thay đổi kịch bản cho những lần gọi sau và nhớ note lại thông tin quan trọng, tránh gọi lại khách đã quen.

- Nếu bạn đã làm lâu rồi nhưng gần đây không có khách, bạn bị stress và kỹ năng tư vấn đi xuống thấy rõ. Xin thông báo, bạn đã ngủ quên hơi lâu rồi đó. Nhấc điện thoại lên và hẹn khách cũ ra cafe thậm chí là đi nhậu đi. Những cuộc trò chuyện đó sẽ giúp bạn giảm stress hơn. Bên cạnh đó, nhiều khi khách đang có bạn cần tìm mua bds. (Xui thì vừa không bán được hàng vừa trả thêm chầu nhậu ???????????? )

- Nếu khách đã mua hàng của mình, hãy nhớ sinh nhật họ. Một món quà nhỏ nhỏ thủ công sẽ rất đáng quý. Khi bạn trân trọng được khách hàng, họ sẵn sàng giới thiệu bạn cho người quen của họ.

- Nếu bạn biết cơ quan làm việc của khách, hãy thường xuyên ghé quán cafe khách hay ngồi vào buổi sáng. Nhiều khi ngồi với nhau mới ra việc chứ không gặp mấy tháng dễ thành người dưng lắm.

- Các dịp lễ, Tết thì nên tặng ít quà đặc trưng.

- Mình không biết khách mình sao chứ mình hơi dị ứng cách chúc ngày mới, chúc buổi chiều vui vẻ, hay chúc cuối tuần,...cảm giác giả trân quá. Có thể sẽ có người thích người không, nhưng mình vẫn cảm thấy nó không hợp với mình cho lắm...

- Hãy là người cung cấp thông tin sớm nhất. Khi một sản phẩm chuẩn bị xuất hiện, hãy nhanh tay báo cho khách hàng. Nhớ chú ý đến giọng nói, câu hỏi, sự quan tâm của khách hàng về dự án đó. Nên có sự chuẩn bị tránh chỉ là cuộc gọi báo tin vô nghĩa mà không set được cuộc hẹn nào lý tưởng.

Còn nhiều cách lắm, bạn không phải quá đao to búa lớn, miễn cốt lõi là bạn đang trao giá trị bản thân cho khách. Lựa chọn và quyết định là ở khách hàng, nhưng cố gắng để tần suất xuất hiện của mình trong tâm trí khách nhiều nhất thì tỷ lệ chốt deal của bạn sẽ cao hơn người khác thôi.
(Xui bên kia cắt máu thì chịu, công sức chăm vậy mà cắt theo thì uổng lắm...)

(Theo Đặng Hồng Phúc)

 

 

 

Khuyến cáo:

  • Bài viết KHÔNG PHẢI lời khuyên tư vấn tài chính - đầu tư - pháp lý chính xác 100%. Vui lòng xem qua Tuyên bố Miễn trừ trách nhiệm Nội dung của chúng tôi.

  • Bài viết có thể có thể bị trì hoãn, chưa cập nhật, bỏ sót hoặc thiếu chính xác tại thời điểm quý độc giả xem.

  • Chợ Đất cố gắng mang đến nhiều thông tin đa chiều nhất có thể từ quý độc giả và nhiều nguồn minh bạch nhất có thể.

  • Quý Anh/Chị trước khi đầu tư - mua bán - giao dịch xin cân nhắc thật kỹ.

  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi tình huống không mong muốn liên quan đến thông tin được đăng tải trên bài viết (nếu có).

Mọi bài viết - ý kiến đóng góp chân thành xin gửi về cho chúng tôi qua Email: chodat.com.vn0@gmail.com. Chúng tôi sẽ cập nhật và bổ sung theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Xin cảm ơn quý Anh/Chị độc giả.

 

 

 

Được tài trợ:

Dịch vụ chạy quảng cáo Bất Động Sản: Chợ Đất

Dịch Vụ Quảng Cáo Bất Động Sản Uy Tín Hàng Đầu Chợ Đất

 

[LIKE] Bài viết hay

Bình Luận

Có thể bạn quan tâm:

Cho thuê Nhà phố Shophouse Thương Mại Dịch Vụ Vinhomes Quận 9 Chính Chủ

Cho thuê Nhà phố Shophouse Thương Mại Dịch Vụ Vinhomes Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
100.00 Triệu
3 Ngày trước
Xem Nhà Đất
Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9 Chính Chủ

Bán đất biệt thự 2 mặt tiền Nguyễn Duy Trinh 35x34m2 Phú Hữu Quận 9

Quận 9, Hồ Chí Minh
36.00 Tỷ
3 Ngày trước
Xem Nhà Đất

 

Bài viết chưa đủ với bạn ? Hãy tìm kiếm !